Hơn 15.000 thí sinh thi đánh giá năng lực đợt 2

Chủ nhật - 07/07/2019 17:48:58

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đdiễn ra sáng nay 7-7 tại ba cụm thi TP.HCM, Cần Thơ và Nha Trang (Khánh Hoà).

danhgianangluc
 

TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo, ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết đợt 2 kỳ thi năm nay có hơn 15.700 thí sinh đăng ký.

Ba cụm thi chính của đợt 2 kỳ thi gồm TP.HCM với hơn 12.700 thí sinh, Cần Thơ hơn 1.200 thí sinh và Nha Trang hơn 1.700 thí sinh. 

Các thí sinh đến từ 1.214 trường THPT của 63 tỉnh, thành cả nước. Trong đó, thí sinh của TP.HCM chiếm số lượng đông nhất với hơn 34,6% và thấp nhất là thí sinh khu vực đông bắc 0,04%.

"Đáng chú ý, trong số thí sinh đăng ký thi đợt 2 có khoảng 50% thí sinh đã thi đợt 1 (chiếm 22% số thí sinh thi đợt 1 thi lại đợt 2). Các thí sinh đăng ký mới phần lớn là những em chưa nắm được thông tin của kỳ thi đợt 1 và một số thí sinh thuộc vùng xâu, vùng xa", ông Chính cho hay.
 

Kỳ thi chỉ diễn ra trong một buổi sáng. Thời gian thi: 7h30 giám thị sẽ gọi thí sinh vào phòng thi. Thí sinh sẽ được nhận phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp, ghi họ tên và số báo danh vào hai giấy này. 8h20 phát đề, thí sinh kiểm tra đề thi, số trang. 8h30 thí sinh bắt đầu làm bài thi. 11h00 thí sinh hết thời gian làm bài.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, do kỳ thi này diễn ra buổi sáng Chủ nhật nên tại TP.HCM thí sinh đi thi rất thoải mái, đường phố thông thoáng.

Cũng như đợt 1 của kỳ thi này, sáng nay phần lớn thí sinh tham dự kỳ thi này với tâm trạng thoải mái. Thí sinh đi thi chủ yếu mang theo các vật dụng bắt buộc phải đem theo: viết, giấy báo dự thi, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu, Atlas Địa l‎ý Việt Nam và máy tính cầm tay.
 

Thí sinh Lê Quốc Thiện, học sinh trường THPT Trần Khai Nguyên (TP.HCM), cho biết: "Do phải tập trung học chuẩn bị cho thi THPT quốc gia nên đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực em không tham gia được. Em muốn thử sức và tìm kiếm thêm cơ hội trong đợt thi thứ 2 này để đăng kí xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Anh trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn".

Trong khi đó, thí sinh Trương Hoàng Thịnh, học sinh trường THPT Gò Công Đông (Tiền Giang), đi thi từ 3h sáng nay. Thịnh là một trong số hơn 34.000 thí sinh đã dự thi đợt 1 kỳ thi này, nay tiếp tục thi đợt 2 để cải thiện điểm số.

"Em dự kỳ thi này để xét tuyển vào ngành kỹ thuật ôtô trường ĐH Bách khoa. Đợt 1 em thi đạt 811 điểm nên muốn thi lần thứ 2 này để có điểm cao hơn và yên tâm hơn thi đăng kí xét tuyển", Thịnh chia sẻ. 

Thí sinh dự thi sẽ làm bài trắc nghiệm 120 câu hỏi trong thời gian 150 phút. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Điểm của từng câu hỏi sẽ có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi.

Kết quả xét tuyển cho cả 2 đợt thi sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố dự kiến từ ngày 15 đến 17-7.

Kết quả kỳ thi này được sử dụng để xét tuyển thí sinh trực tiếp vào 28 trường đại học, cao đẳng trong và ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM trong kỳ tuyển sinh năm nay. 

Theo Trần Huỳnh
Tuổi trẻ

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây