TPHCM: Trung tâm "dạy" kỹ năng sống nở rộ chóng mặt

Thứ ba - 09/07/2019 20:59:37

Chưa đến một năm, có thêm trên 40 trung tâm đào tạo kỹ năng sống được cấp phép mới ở TPHCM. Trung bình cứ hơn 8 ngày, lại thêm 1 trung tâm "dạy" kỹ năng sống ra đời.

kynang
 

Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố danh sách các đơn vị được cấp phép hoạt động đào tạo kỹ năng sống và hoạt động giáo dục. 

Đến thời điểm hiện tại, toàn TPHCM có 95 trung tâm đào tạo kỹ năng sống được cấp phép. 
 

Chương trình đào tạo tập trung vào các nội dung như trang bị cho học sinh những kiến thức, giá trị, thái độ và kỹ năng phù hợp; Rèn luyện kỹ năng sống nhằm giúp học sinh hình thành giá trị nhân cách, rèn luyện hành vi, thái độ sống tích cực, chủ động; kỹ năng toán trí tuệ; kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng tư duy... 

Vào thời điểm này năm ngoái, TPHCM chỉ có 54 trung tâm kỹ năng đào tạo kỹ năng sống được cấp phép. Chưa đến một năm, thành phố đã có thêm 41 trung tâm kỹ năng sống mới ra đời. Trung bình, chỉ hơn 8 ngày lại có thêm một trung tâm mới được cấp phép. 

Tuy nhiên, cũng phải nhấn mạnh, đây chỉ mới là các trung tâm được cấp phép. Trên thực tế, nhiều hoạt động kỹ năng sống được thực hiện bởi các cá nhân, tổ chức... theo kiểu tự phát, theo nhóm không có phép diễn ra nhan nhản. 

Sự phát triển của các trung tâm kỹ năng sống phản ánh nhu cầu rất lớn của phụ huynh gửi con theo học, nhất là khi hè về. 

Chưa kể, theo các chuyên gia, điều này còn phản ánh sự "cuồng vọng" của phụ huynh đang bấu víu vào các khóa học, chương trình với hy vọng "cải thiện" được những vấn đề của con. Họ tin rằng, chỉ cần có tiền gửi con theo các khóa đào tạo kỹ năng sống với những lời quảng cáo mỹ miều thì con sẽ cải thiện được những hạn chế, sẽ tài giỏi, ngoan ngoãn, biết vâng lời, tự lập... như mong muốn của mình. 

Theo Hoài Nam 
Dân trí

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây