Thầy giáo nhờ học sinh lớp 6... chấm điểm thi học kỳ

Thứ sáu - 05/07/2019 19:32:38

 Hội đồng kỷ luật Trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã họp kiểm điểm và kỷ luật ông Phạm Tuân - giáo viên dạy thể dục của trường - vì vi phạm quy chế chuyên môn, giao học sinh chấm điểm thi học kỳ.

 
chamthihocky
 

Ngày 5-7, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Phạm Tuân - giáo viên dạy thể dục của Trường THCS Long Bình Tân - vì đã vi phạm quy chế chuyên môn.

Trước đó, Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa nhận được phản ảnh về việc ông Tuân giao học sinh chấm và nhập điểm thi học kỳ. Ngay sau đó, Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa đã thành lập tổ kiểm tra chuyên đề để nắm sự việc.

Tổ công tác đã làm việc với nhà trường và cá nhân ông Tuân, xác định có sự việc trên. Cá nhân thầy Tuân cũng thừa nhận hành vi vi phạm quy chế chuyên môn về đánh giá, xếp loại học sinh THCS, học sinh THPT theo thông tư 58 của Bộ GD-ĐT.

Theo đó, ngày 15-5, sau khi hoàn tất chương trình thi và thống kê xếp loại học kỳ 2 năm học 2018-2019, ông Tuân mới cho học sinh thi học kỳ. Ngoài ra, ông Tuân còn để 2 học sinh lớp 6/5 chấm điểm thi phần lý thuyết (chiếm 3 điểm) của lớp này rồi nhập điểm vào bảng điểm. Riêng phần thi thực hành (7 điểm) được tổ chức thi theo quy định.

Ông Võ Văn Minh - trưởng Phòng GD-ĐT TP Biên Hòa - cho biết sau khi phòng chỉ đạo, hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và xử phạt ông Tuân với hình thức khiển trách. Đối với các bài thi phần lý thuyết của lớp 6/5 sau khi được rà soát, chấm lại đều đạt hết (trên 5 điểm) nên không có thay đổi về đánh giá xếp loại cuối năm.
 

Theo A.Lộc
Tuổi trẻ

 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây