Điểm mới trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán từ năm 2025

Thứ sáu - 29/12/2023 21:18:03


Thầy cô tổ Toán, Hệ thống giáo dục Hocmai phân tích những điểm mới trong đề minh họa cho cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025.

Theo đó, về số lượng câu hỏi, đề minh họa cho cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025 môn Toán gồm 50 lệnh hỏi với 34 câu hỏi làm trong thời gian 90 phút.

Về dạng thức câu hỏi và cách tính điểm: bổ sung thêm hai dạng thức câu hỏi mới (trắc nghiệm đúng sai và trắc nghiệm trả lời ngắn) với cách tính điểm riêng biệt cho từng dạng thức. Cụ thể như sau:

điểm mới1


Về cấp độ tư duy: cấu trúc định dạng đề thi theo định hướng đánh giá năng lực, phù hợp với Chương trình GDPT 2018 và được thể hiện thông qua đề minh họa, bảng năng lực - cấp độ tư duy kèm theo.

Các câu hỏi trong đề minh họa cố gắng gắn với các bối cảnh có ý nghĩa (bối cảnh có tác dụng/có giá trị nhất định đến đời sống, thực tiễn, khoa học).

điểm mới2


Tỉ trọng câu hỏi nhận biết và thông hiểu trong đề minh họa là khoảng 73% nhưng sẽ chỉ chiếm khoảng 6/10 điểm trong đề thi. 4/10 điểm vẫn là các câu hỏi vận dụng. Vì vậy, các trường đại học, cao đẳng hoàn toàn có thể sử dụng kết quả của kỳ thi để xét tuyển vào trường.

Như vậy, với đề thi này, học sinh cũng cần có sự điều chỉnh việc ôn tập, bám sát tinh thần của Chương trình GDPT mới nhằm có sự chuẩn bị sớm và tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

 

Theo Hải Bình
Giáo dục và Thời đại

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây