Đại học Sư phạm Hà Nội công bố lịch thi đánh giá năng lực 2024

Thứ ba - 26/12/2023 20:13:15


Năm 2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chỉ có duy nhất một đợt thi đánh giá năng lực, dự kiến diễn ra ngày 11/5.

thêm trường đh


Theo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 cơ bản ổn định như năm 2023.

Theo đó, trường chỉ có duy nhất một đợt thi đánh giá năng lực, dự kiến diễn ra ngày 11/5. Cấu trúc bài thi giữ ổn định như các năm trước.

Kỳ thi độc lập đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm ngoái có 4.667 thí sinh tham dự, trong đó 2.912 thí sinh thi toán; 2.876 thí sinh thi ngữ văn; 2.248 thí sinh thi tiếng Anh; 902 thí sinh thi vật lí; 832 thí sinh thi hóa học; 88 thí sinh thi sinh học; 1.010 thí sinh thi lịch sử; 289 thí sinh thi địa lí.

trường đh1


Kỳ thi năm ngoái diễn ra tại 5 điểm thi: Trường THPT Chuyên Sư phạm; Nhà K trường ĐH Sư phạm Hà Nội; Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành; nhà C Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và điểm thi Trường Đại học Quy Nhơn.

Kết quả bài thi này được 8 trường Đại học công nhận bao gồm: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế; Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên; Trường Đại học Vinh; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2; Trường Đại học Quy Nhơn.

Theo Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, điểm khác biệt trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Sư phạm so với các trường khác là chia ra từng môn thi (8 môn).

trường đh2


Cấu trúc các bài thi đánh giá năng lực của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tương ứng và phù hợp với nội dung các môn học mà các em đã từng quen ở cấp THPT.

Thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy với thời gian mỗi môn từ 60 đến 90 phút.

Đề thi bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. Điều này phù hợp một trong những yêu cầu của thí sinh khi vào trường là phải có kĩ năng cơ bản, phải có những trình bày, biện luận cơ bản.

PGS.TS Nguyễn Đức Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, mặc dù thách thức rất lớn và áp lực trong việc xây dựng các nguồn ngân hàng đề nhưng vì yếu tố minh bạch, nhà trường sẽ công bố công khai đề thi và toàn bộ đáp án sau mỗi kỳ thi.

 

Theo Mỹ Hà
Dân trí

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây