5 vị trí việc làm mức lương hấp dẫn của ngành Logistics

Thứ tư - 31/01/2024 19:22:34


Logistics được xem là ngành học mang đến nhiều tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm tốt cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Với mức lương đáng ngưỡng mộ, ngành Logistics đang nhận về nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Hiện ngành học này được nhiều trường đại học top đầu trên cả nước tuyển sinh, đào tạo với chất lượng giảng dạy tốt.

Đặc biệt tại Việt Nam, Logistics được xem là một trong những ngành phát triển mạnh khi nước ta tham gia hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC). Điều này cũng mở ra cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi trường.

Dưới đây là 5 vị trí việc làm lương cao dành cho sinh viên ngành Logistics, bạn có thể tham khảo thêm để đưa ra sự lựa chọn phù hợp với năng lực.

5 vị trí


Nhân viên quản lý chuỗi cung ứng

Nhân viên quản lý chuỗi cung ứng là vị trí việc làm thuộc ngành Logistics. Công việc này đặc biệt phù hợp với những người có tính tổ chức cao và giao tiếp tốt.

Nhiệm vụ chính của nhân viên quản lý chuỗi cung ứng là ứng phụ trách toàn bộ chuỗi cung ứng thiết bị và nguyên liệu thô của một công ty, doanh nghiệp, xưởng sản xuất. Đồng thời, điều chỉnh quy trình cung ứng, giảm thiểu chi phí phát sinh và khai thác tối đa năng lực của thành viên trong chuỗi.

Hiện mức lương của vị trí việc làm này dao động từ 15 - 60 triệu đồng/tháng, tùy theo kinh nghiệm và năng lực làm việc.

Kỹ sư Logistics

Vị trí việc làm này phù hợp với người có năng khiếu về khoa học và toán học. Công việc của các kỹ sư Logistics chủ yếu tập trung cải thiện hoạt động phân phối hàng hóa và dịch vụ công ty. Từ đó làm mới hoặc đánh giá, phân tích để tối ưu hóa lô hàng trong chuỗi cung ứng của sản phẩm bất kỳ.

Kỹ sư Logistics có thể mang lại lợi nhuận cho công ty bằng cách lập kế hoạch xử lý hàng tồn kho và củng cố chiến lược vận chuyển có sẵn. Nhờ đó, kỹ sư Logistics có thể nhận về mức lương từ 8 - 40 triệu đồng/tháng, tuỳ vào vị trí, kinh nghiệm.

Nhân viên quản lý thị trường quốc tế

Nhân viên quản lý thị trường quốc tế có nhiệm vụ bảo đảm hoạt động xuất - nhập khẩu suôn sẻ theo quy trình, điều khoản chung. Phương thức vận chuyển, nhân viên vận chuyển, chi phí và chiến lược phân phối đều thuộc phạm vi quản lý của vị trí này.

Mức lương trung bình dành cho nhân viên quản lý thí trường quốc tế rơi vào khoảng 6 - 7 triệu đồng/tháng, vị trí quản lý là 69 - 100 triệu đồng/tháng và giám đốc chuỗi cung ứng là 5.000 - 6.000 USD/tháng (tương đương 100 - 140 triệu đồng/tháng).

Chuyên viên tư vấn Logistics 

Một trong những vị trí việc làm lương cao dành cho ngành Logistics mà bạn không nên bỏ qua, đó là chuyên viên tư vấn.

Nhiệm vụ chính của chuyên viên tư vấn Logistics là kiểm tra hoạt động sản xuất và phân phối của công ty. Từ đó, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả chuỗi cung ứng. Cụ thể là liên quan đến cắt giảm chi phí, tìm kiếm nhà cung cấp mới hoặc thay đổi chiến lược vận tải.

Mức lương trung bình dành cho chuyên viên tư vấn Logistics dao động từ 10 - 30 triệu đồng/tháng.

Nhân viên quản lý thu mua

Nhân viên quản lý thu mua là người phụ trách việc thu mua cho cả công ty. Do đó, muốn làm việc ở vị trí này bạn cần phải có kỹ năng đàm phán, thương lượng để mua được sản phẩm tốt với giá cạnh tranh.

So với mặt bằng chung, mức lương của nhân viên quản lý thu mua khá cao so với mặt chung, rơi vào khoảng 7 - 20 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, ngành Logistics còn mở ra cho sinh viên nhiều vị trí việc làm khác như: nhân viên đại lý hàng hải, quản lý kho, chuyên viên phân tích thị trường, nhân viên làm chứng từ, nhân viên hải quan.

 

Theo Anh Anh
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây