TikTok vi phạm pháp luật Việt Nam

Thứ ba - 06/06/2023 06:13:04


Đại diện Bộ TTTT cho biết các kết quả kiểm tra đến nay xác nhận những nhận định ban đầu về vi phạm của TikTok tại Việt Nam. Kết luận dự kiến được thông báo vào tháng 7.

TikTok


“Phát hiện ban đầu của đoàn kiểm tra giúp xác nhận những nhận định ban đầu về vi phạm pháp luật Việt Nam của nền tảng TikTok là có cơ sở, rất nhiều vi phạm”, ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), cho biết tại họp báo ngày 5/6.

Tuy nhiên, các sai phạm chi tiết chưa được công bố, do một số nội dung vẫn đang trong quá trình kiểm tra và phải bảo mật, theo đại diện Bộ TTTT.

Trước đó, tại cuộc họp báo tháng 4, Cục Phát thanh Truyền hình & Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) công bố các đánh giá ban đầu về nội dung và hoạt động bán hàng trên TikTok Việt Nam. Theo đó, nền tảng video ngắn vi phạm về kiểm soát nội dung, thuật toán phân phối và các biện pháp quản lý hoạt động kinh doanh.

Cuộc kiểm tra TikTok bắt đầu từ ngày 15/5, gồm đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Thuế và Bộ Công thương nhằm kiểm tra những sai phạm này.

Theo báo cáo của Cục PTTH&TTĐT tại họp báo tháng 4, các sai phạm của TikTok tại Việt Nam bao gồm không có biện pháp kiểm soát hiệu quả những nội dung vi phạm liên quan đến chính trị, chống phá Đảng, Nhà nước, lan truyền nội dung độc hại hoặc nguy hiểm với người dùng, không kiểm soát hoạt động kinh doanh hàng giả, hàng nhái.

Tại cuộc họp ngày 5/6, đại diện Bộ TTTT không nêu chi tiết những sai phạm nào trong số này đã được đoàn kiểm tra xác nhận, và nền tảng còn những sai phạm chưa được ghi nhận trong báo cáo ban đầu hay không. “Kết quả kiểm tra dự kiến sẽ công bố vào đầu tháng 7”, ông Thanh Lâm cho biết.

Đại diện Bộ TTTT cho biết ngoài đợt kiểm tra, các buổi trao đổi với những nhà sáng tạo nội dung TikTok đã được tổ chức trong tháng 5.

“Một mặt là kiểm tra và phát hiện sai phạm, cho dù là của nền tảng hay các cá nhân có liên quan. Mặt khác là kêu gọi phổ biến pháp luật đến những người sáng tạo nội dung”, theo Thứ trưởng Bộ TTTT.

 

Theo Hoàng Nam
Zing news

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây