Apple Maps đã có tính năng được chờ đợi một thập kỷ

Thứ hai - 12/06/2023 06:54:01


Kể từ ngày được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2012 nhằm thay thế Google Maps làm dịch vụ bản đồ mặc định trên iPhone, Apple Maps giờ đây mới có tính năng bản đồ ngoại tuyến.

Theo Neowin, trong thông báo tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2023 mới đây, Apple nói công ty sẽ thêm tính năng bản đồ ngoại tuyến cho Apple Maps với iOS 17, iPadOS 17 và watchOS 10 vào cuối năm nay. Tính năng này cho phép người dùng chọn một khu vực trên bản đồ và tải xuống cho thiết bị của họ. Sau đó, người dùng có thể tìm địa điểm và sử dụng điều hướng từng ngã rẽ để lái xe, đi bộ, chuyển tuyến và đạp xe mà không cần Wi-Fi hoặc kết nối di động.

Apple Maps đã


Nếu sở hữu một trong những thiết bị được hỗ trợ và muốn thử tính năng bản đồ ngoại tuyến, người dùng có thể cài đặt bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 17. Bản đồ ngoại tuyến được tải xuống trên iPhone cũng có thể được sử dụng để điều hướng và xem thẻ địa điểm chi tiết trên Apple Watch. Trong trường hợp này, iPhone phải nằm trong phạm vi của Apple Watch.

Bản đồ ngoại tuyến không phải là một khái niệm quá xa lạ đối với người dùng iPhone. Trước đó, họ có thể sử dụng tính năng bản đồ ngoại tuyến từ các ứng dụng đối thủ như Google Maps. Sự khác biệt chính là Apple Maps là một tính năng gốc trên thiết bị, có nghĩa người dùng không cần phải cài đặt ứng dụng bên thứ ba.

Ngoài bản đồ ngoại tuyến, Apple Maps sẽ có thể hiển thị tính khả dụng theo thời gian thực của các trạm sạc xe điện (EV) được sắp xếp theo loại phích cắm và mạng sạc. Apple đã cung cấp một tính năng tương tự gọi là EV Routing. Tính năng này hoạt động thông qua CarPlay và cho phép Apple Maps theo dõi số liệu thống kê về quá trình sạc của phương tiện và đề xuất tuyến đường bao gồm trạm sạc tương thích gần nhất. Hiện tại, tính năng này chỉ có sẵn trên một số mẫu xe nhất định.

 

Theo Kiến Văn
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây