Instagram có thể làm lộ vị trí người dùng

Thứ ba - 12/01/2021 07:38:26
Tính năng People Nearby của Instagram có khả năng tiết lộ vị trí của bạn dễ dàng.
 
Instagram

Telegram được biết đến với việc tập trung bảo mật quyền riêng tư của khách hàng, nhưng cách tiếp cận chia sẻ vị trí của nó đang làm dấy lên một số lo ngại. Một người dùng nghiên cứu về bảo mật Ahmed đã cảnh báo tính năng People Nearby của ứng dụng có thể xác định các vị trí trực tuyến theo cách dùng công cụ GPS và phương pháp đo tam giác.

Mặc dù tính năng của Telegram chỉ hiển thị khoảng cách giữa bạn và những người dùng khác, nhưng không khó nếu ai đó muốn có được vị trí chính xác của bạn. Người đó có thể sử dụng thiết bị giả mạo GPS, root điện thoại (một lần nữa để giả mạo GPS) hoặc thậm chí đi bộ xung quanh để xác định vị trí tam giác. Sau đó, chỉ cần nhập tọa độ vào công cụ lập bản đồ để lấy địa chỉ. Từ đó có thể thấy Telegram đang vô tình công khai địa chỉ của người dùng.

Về phía Telegram thì công ty cho biết việc tính toán khoảng cách nói trên không ảnh hưởng nhiều đến quyền riêng tư, vì tính năng People Nearby không được bật theo mặc định nên việc lộ vị trí theo cách trên chỉ xảy ra khi người dùng “cố ý” muốn chia sẻ vị trí.


Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc vô tình chia sẻ vị trí của mình. Tuy nhiên, tính năng vị trí của Telegram có thể tạo ra các vấn đề nghiêm trọng về quyền riêng tư đối với những người không biết cách hoạt động của nó. Nó có thể được sử dụng để quấy rối hoặc theo dõi những người chỉ nghĩ rằng họ đang chia sẻ khoảng cách tương đối. Không bật tính năng People Nearby nếu bạn thực sự lo ngại ai đó có thể theo dõi bạn, nhóm bảo mật của Telegram xác nhận.
 
Theo Phong Đỗ
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây