VTV truyền hình trực tiếp chương trình Tư vấn tuyển sinh 2024

Thứ bảy - 23/03/2024 09:09:17


Kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2024 đánh dấu quan trọng trong hệ thống giáo dục Việt Nam khi là kỳ thi cuối cùng thi theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006, trước khi đổi mới vào năm 2025 cùng nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh, áp lực cạnh tranh cao cùng sự biến động của thị trường lao động, việc trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho thí sinh là vô cùng cần thiết để các em có thể tự tin chinh phục kỳ thi lần này.

bcc191d42e6b8235db7a


Chọn nghề gì, học ngành nào, học ở đâu luôn là một vấn đề đầy trăn trở của học sinh THPT. Đây là giai đoạn các em đứng trước vô số sự chọn lựa, mỗi con đường đều dẫn đến những định hướng và tương lai khác nhau. Việc lựa chọn sai lầm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và hạnh phúc của các em sau này. Do đó, tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp học sinh nhận thức đúng đắn về bản thân, về các ngành nghề và lựa chọn con đường phù hợp nhất. Bên cạnh những trăn trở của học sinh, thị trường lao động cũng đang có những biến chuyển lớn. Nhiều ngành nghề mới xuất hiện đòi hỏi các cơ sở đào tạo cần có sự linh hoạt và nhạy bén trong việc xây dựng chương trình giảng dạy, tuyển sinh, đảm bảo gắn đào tạo với nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Hiểu được tầm quan trọng của việc hỗ trợ thí sinh trong giai đoạn chuyển đổi quan trọng này Chương trình truyền hình trực tiếp (THTT) Tư vấn tuyển sinh 2024 đồng hành cùng thí sinh chinh phục kỳ thi, mang đến cho học sinh, thí sinh những thông tin hữu ích và cập nhật nhất về kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2024. Tư vấn tuyển sinh là chương trình thường niên được tổ chức bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2). Chương trình đã trở thành kênh thông tin – tư vấn chính thống, tin cậy của hàng triệu học sinh, thí sinh trong suốt nhiều năm qua.

5fdcd7d2146db833e17c

PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ là khách mời trong chương trình khai mạc Tư vấn tuyển sinh 2024 của VTV

Mục tiêu chương trình:

  1. Cung cấp, giải đáp băn khoăn thắc mắc thông tin về điểm mới của kỳ thi, về các phương thức xét tuyển, quy chế tuyển sinh, tổ hợp môn thi, xu hướng lựa chọn ngành nghề trong mỗi mùa tuyển sinh;

2. Giới thiệu các mô hình, cơ sở đào tạo, giáo dục uy tín với triết lý lấy người học làm trung tâm;

3. Xây dựng góc nhìn và cảm hứng lành mạnh, đúng đắn cho học sinh, phụ huynh về hành trình lập thân lập nghiệp cho người trẻ dưới sự tư vấn của các chuyên gia tâm lý cũng như những người trẻ thành công;

4. Thúc đẩy sự gắn kết chuỗi giá trị trong thị trường lao động bởi sự tương tác giữa các cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp tuyển dụng.

Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp 12 chương trình (60 phút/chương trình) và lúc 14g00 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV2.

Chương trình truyền hình trực tiếp đầu tiên sẽ lên sóng chính thức vào 14g00 thứ Bảy, ngày 23/03/2024 tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam - 07 Nguyễn Thị Minh Khai, Bến Nghé, Quận 01, T.p Hồ Chí Minh.

Tham dự tư vấn trong chương trình đầu tiên có các vị khách mời:

- Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo).

- Đại diện Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo – Đại học Quốc gia T.p Hồ Chí Minh.

- Đại diện Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí
  Minh.


- Đại diện Trường Đại học Công nghệ T.p Hồ Chí Minh (HUTECH).

- Đại diện Trường Đại học Kinh tế Tài chính T.p Hồ Chí Minh (UEF).

- Đại diện Đại học Gloustershire Việt Nam.

(*) Mời quý vị và các em học sinh cùng xem chương trình tư vấn tuyển sinh 2024 Tại đây.


Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
Chương trình Tư vấn tuyển sinh 2024
Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam (VTV2)

Email: vtv.tuyensinh.tuvan@gmail.com

Theo VTV.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây