Thí sinh bất ngờ tra cứu được điểm thi tốt nghiệp THPT 2023?

Chủ nhật - 16/07/2023 10:07:18


Dù còn 3 ngày nữa Bộ GD-ĐT mới công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 nhưng trên mạng xã hội có thí sinh cho biết tra cứu được kết quả từ ngày 15/7.

Ngày 15.7, một số nhóm kín trên mạng xã hội chia sẻ thông tin nhiều thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 trên trang thông tin của Bộ GD-ĐT. 

Theo lời một thí sinh chia sẻ, khi đăng nhập trên cổng tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, thí sinh này vào mục đăng ký tuyển sinh, điền nguyện vọng thì thấy xuất hiện bảng thông tin thí sinh, trong đó có điểm thi. 

Thí sinh bất ngờ


Chia sẻ với phóng viên Báo Thanh Niên, tiến sĩ Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), khẳng định Bộ GD-ĐT chưa công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào thời điểm này. Ông Chương cho biết, việc công bố điểm thi vẫn diễn ra theo đúng thời gian quy định của Bộ, tức vào 8 giờ ngày 18.7.

Ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí-Công nghệ thông tin (Sở GD-ĐT tỉnh Tây Ninh), cho biết sở này đã hoàn tất việc chấm thi từ ngày 12.7, sau đó đã gửi dữ liệu ra Bộ GD-ĐT. Hiện Bộ đã cập nhật dữ liệu của các địa phương lên hệ thống. Trong hôm nay, từ 8 giờ 30 đến 14 giờ, hệ thống quản lý thi của Bộ được mở để các sở GD-ĐT đối soát dữ liệu. Tuy nhiên, ông Tài cho biết công việc này đã kết thúc lúc 14 giờ và hệ thống này hoạt động ngoại mạng nên thí sinh không thể nào đột nhập vào hệ thống.

Thí sinh bất ngờ1


Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, thí sinh có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT theo nhiều cách.

Cách 1: Bằng tài khoản đã đăng ký và được cấp, thí sinh tra cứu qua hệ thống quản lý thi

Bước 1: Thí sinh truy cập địa chỉ: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login

Lưu ý: Thí sinh chưa có hoặc quên mã đăng nhập vui lòng liên hệ điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ đăng ký dự thi để lấy mã đăng nhập.

Nếu thí sinh không đăng nhập được trên điện thoại bằng trình duyệt Chrome, vào cài đặt (settings) > trình tiết kiệm dữ liệu (data saver) > chọn tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống.

Bước 2: Nhập số CCCD/CMND/ĐDCD và mã đăng nhập

Bước 3: Nhấn vào phần "TRA CỨU" bên tay trái.

Bước 4: Nhấn vào "TRA CỨU ĐIỂM" và xem số điểm của mình.

Cách 2: Tra cứu qua website của các sở GD-ĐT

Sở GD-ĐT các địa phương sẽ cung cấp điểm thi tới thí sinh. Thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình trên website các sở GD-ĐT.

Cách 3: Thí sinh có thể truy cập địa chỉ thanhnien.vn/giáo dục/tra cứu điểm thi để xem điểm

Sau khi biết điểm thi, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo bài thi từ ngày 18 đến 27.7. Chậm nhất ngày 24.7, các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ cho thí sinh. Các hội đồng thi in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Song song với tra cứu điểm thi, từ ngày 10.7 đến 17 giờ ngày 30.7 thí sinh đăng ký và điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển ĐH không giới hạn số lần theo quy định của Bộ GD-ĐT.

 

Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây