Nhiều ngành 'hot' có điểm sàn xét tuyển 15-17 điểm

Thứ năm - 20/07/2023 07:33:50


Nhiều ngành 'hot' như thương mại điện tử, tâm lý học, marketing, công nghệ thông tin, khoa học máy tính, luật kinh tế, ngôn ngữ Anh... tại một số trường ĐH chỉ lấy mức điểm sàn xét tuyển từ 15-17.

Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn

Ngày 18.7, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn công bố điểm sàn xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT cho tất cả các ngành của trường là 17. Mức điểm này được tính theo tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp THPT trong tổ hợp môn (không nhân hệ số) tương ứng với từng ngành, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có).

 

Nhiều ngành


Đó là các ngành: luật kinh tế quốc tế, khoa học máy tính (gồm các chuyên ngành trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật phần mềm, hệ thống dữ liệu lớn, mạng máy tính và an ninh thông tin), quản trị kinh doanh (quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế, quản trị du lịch, kinh tế đối ngoại, marketing số, kinh doanh số), ngôn ngữ Anh (tiếng Anh giảng dạy, tiếng Anh thương mại), kế toán (kế toán kiểm toán, kế toán doanh nghiệp), quản trị nhà hàng khách sạn, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, tâm lý học, Đông phương học (Trung Quốc học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học) và thương mại điện tử.

Trường cũng đã công bố điểm chuẩn cho các phương thức xét tuyển sớm. Với phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ (đợt 1 và đợt 2), mức điểm trúng tuyển có điều kiện trong khoảng 18-19 cho tổ hợp 3 môn xét tuyển và trung bình chung của 5 học kỳ phải đạt từ 6.0 trở lên.

Phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 (đợt 1), mức điểm trúng tuyển từ 18-19 cho tổ hợp 3 môn xét tuyển và điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0-6.5 trở lên.

Đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, mức điểm chuẩn từ 600 điểm trở lên cho tất cả các ngành/chuyên ngành theo thang điểm 1.200.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trước đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng công bố điểm sàn xét tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 cho các ngành là 15. Riêng các ngành thuộc khối sức khỏe và sư phạm theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD-ĐT.

Ở phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, điểm sàn xét tuyển các ngành (trừ khối sức khỏe và sư phạm) là 550, của ĐH Quốc gia Hà Nội là 70.

Điểm xét học bạ các ngành (trừ khối sức khỏe và sư phạm) là 6.0, riêng các ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ô tô, quản trị kinh doanh, marketing mức điểm là 6.3.

Năm nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển thêm 3 ngành mới là kỹ thuật phục hồi chức năng, quản lý bệnh viện và kỹ thuật xây dựng công trình giao thông với điểm sàn xét tuyển là 15.

 

Theo Mỹ Quyên
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây