SV HUTECH nghe chia sẻ về Fintech và triển vọng nghề nghiệp

Thứ sáu - 09/12/2022 06:04:18


Chiều 8/12, Trường ĐH Công nghệ TPHCM đã tổ chức chương trình Đối thoại cùng CEO với chủ đề “FINTECH – Triển vọng nghề nghiệp tương lai". 

Sinh viên HUTECH nghe chia sẻ về


Chương trình do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp phối hợp với Khoa Tài chính – Thương mại, Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) tổ chức, thu hút hàng trăm sinh viên tham dự.

Diễn giả chính của chương trình là CEO Lê Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn BIN Corporation, một trong 4 nhà đầu tư tại chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5.

Chia sẻ với sinh viên HUTECH về cơ hội và triển vọng của Fintech (Financial Technology - Công nghệ tài chính) tại Việt Nam, Shark Lê Hùng Anh cho biết: Thị trường Fintech đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ cả về mặt số lượng, sự đa dạng trong sản phẩm, dịch vụ và thu hút vốn đầu tư.

Theo nghiên cứu của Solidiance - Công ty tư vấn chiến lược hàng đầu, thị trường Fintech Việt Nam đạt 4,4 tỷ USD giá trị giao dịch vào năm 2017 và đạt khoảng 7,8 tỷ USD vào năm 2020, tương đương với mức tăng 77% trong vòng 3 năm. Số lượng các công ty Fintech tại Việt Nam cũng tăng lên nhanh chóng.

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cũng như Báo cáo thị trường Fintech Việt Nam 2021, số lượng công ty Fintech đã tăng lên 4 lần, từ 39 vào cuối năm 2015 lên đến hơn 154 vào cuối năm 2021.

Trong số các công ty Fintech tại Việt Nam, có khoảng 70% là công ty khởi nghiệp. Năm 2021 đã chứng kiến những bước tiến nhảy vọt của thị trường Fintech Việt Nam khi nền kinh tế Internet đạt giá trị 21 tỷ USD, đứng ở vị trí 14/50 ở khu vực châu Á và vị trí 70 trên bảng xếp hạng toàn cầu.

"Đây là cơ hội và điều kiện rất lớn cho sinh viên khối ngành Tài chính – Thương mại" - Shark Hùng Anh nói.

Tổng giám đốc BIN Corporation Group cũng cho hay doanh nghiệp rất e ngại và không muốn tuyển những lao động thường xuyên nhảy việc. Bởi các doanh nghiệp cần thái độ làm việc, sự tâm huyết với công việc của người lao động.

Liên quan đến vấn đề khởi nghiệp, Shark Lê Hùng Anh nhấn mạnh:" Có rất nhiều người đi lên từ vị trí thấp chứ không phải có nhiều tiền nhờ vào việc khởi nghiệp. Bởi con đường khởi nghiệp vốn chẳng hề dễ dàng, đặc biệt là với sinh viên đang trong quá trình học tập hay vừa ra trường".

Trong khuôn khổ chương trình, Trường ĐH Công nghệ TPHCM và Công ty Cổ phần Tập đoàn BIN Corporation đã ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với nhu cầu doanh nghiệp.

 

Theo Anh Tú
Giáo dục và Thời đại

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây