Lợi thế khi thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển sớm

Thứ hai - 03/06/2024 17:09:59


Thời điểm này, các trường THPT đã hoàn thành thủ tục hồ sơ, tạo điều kiện để học sinh đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển sớm tại các trường đại học.
 

lợi thế


Đăng ký vào ngành Kinh tế số, Trường ĐH Phenikaa (Hà Nội) theo hình thức xét học bạ 3 học kỳ, học sinh Lê Minh Tuấn - Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) cho hay, em thấy đây là thời gian thích hợp để tận dụng các lợi thế ưu tiên trong xét tuyển sớm. Sau khi đăng ký xong, em thấy vui và giảm lực áp lực thi cử.

Được định hướng bởi gia đình, Nguyễn Khánh Linh - Trường THPT Lê Lợi (Hà Đông) nhìn nhận, xét tuyển sớm giúp em nắm chắc cơ hội vào đại học hơn vì có những ưu điểm trong việc xét học bạ.

Bên cạnh việc giảm căng thẳng, nộp hồ sơ sớm còn giúp Khánh Linh tiếp cận sớm với môi trường học tập, tìm hiểu cặn kẽ hơn các thông tin, chính sách học bổng, đãi ngộ của trường mà em đăng ký.

Từ thực tế của Trường ĐH Phenikaa, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh - Phó Hiệu trưởng cho hay, sau hơn 1 tháng mở cổng đăng ký xét tuyển sớm, lợi thế luôn thuộc về những thí sinh nộp hồ sơ ngay từ đợt đầu. Điểm xét tuyển tương đối ổn định vì đây là thời điểm tốt để thí sinh có cơ hội chọn được ngành, trường yêu thích, sớm sở hữu ‘tấm vé, vào đại học.

“Vì không phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp THPT, việc xét tuyển sớm thường giảm thiểu tối đa thời gian chờ của thí sinh trước khi biết mình trúng tuyển. Đây cũng là phương thức công bằng, tôn trọng những cố gắng của các bạn trong quá trình học tập” - PGS.TS Nguyễn Phú Khánh nhấn mạnh.

Hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ xét tuyển sớm, thí sinh có thêm thời gian để săn học bổng tại các trường phù hợp với nguyện vọng đăng ký. Năm 2024, Trường ĐH Phenikaa tiếp tục dành hơn 50 tỷ quỹ học bổng, với nhiều suất học bổng lên tới 100%.

Để nộp hồ sơ xét tuyển sớm, lãnh đạo Trường ĐH Phenikaa lưu ý, thí sinh chỉ cần chuẩn bị phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo học bạ THPT, bản photo CMND/CCCD gửi về trường đại học mà mình lựa chọn; sau đó bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sau khi có kết quả.

“Thời điểm này hầu hết các trường THPT đã hoàn thành các thủ tục hồ sơ để thí sinh đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển sớm tại các trường đại học có phương thức xét tuyển này. Đây là cơ hội tốt để thí sinh có thêm thời gian hoàn thiện hồ sơ và chuẩn bị chu đáo cho kỳ tuyển sinh sắp tới.

Thí sinh nên hoàn tất thủ tục đăng ký xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường học mong muốn” - PGS.TS Nguyễn Phú Khánh tư vấn và thông tin, Trường ĐH Phenikaa gia hạn thời gian nộp hồ sơ xét tuyển sớm đến 23h59 ngày 10/6/2024 trên hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến của trường.

 

Theo Minh Phong
Giáo dục và Thời đại

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây