Khung giờ tập thể dục hiệu quả của nam và nữ

Thứ bảy - 18/06/2022 07:23:10

Phụ nữ tập thể dục vào buổi sáng có thể đốt cháy chất béo nhiều hơn, trong khi nam giới có lợi khi tập thể dục vào buổi tối.
 
khung giờ

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Psychology, bao gồm 47 phụ nữ và nam giới, trong độ tuổi 25 đến 55.

Họ được yêu cầu tập thể dục 4 lần một tuần, trong 12 tuần, với các buổi tập kéo dài 1 giờ.

Khoảng một nửa số người tham gia tập thể dục trong khoảng thời gian từ 6 - 8 giờ sáng, và số còn lại tập trong khoảng từ 18 giờ 30 đến 20 giờ 30.

Tất cả người tham gia nghiên cứu đều tuân theo chế độ ăn uống cố định trong 12 tuần để việc tiêu thụ thực phẩm sẽ không ảnh hưởng đến kết quả.

Phụ nữ tập thể dục buổi sáng giảm mỡ, giảm cân nhiều nhất

Tiến sĩ Paul Arciero, người dẫn đầu nghiên cứu từ Đại học Skidmore College ở New York (Mỹ), cho biết: Trong khi tập thể dục buổi sáng và buổi tối đều mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe và hiệu suất cho phụ nữ, thì những người muốn giảm mỡ bụng và giảm huyết áp nên tập buổi sáng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy tập thể dục buổi sáng giúp phụ nữ giảm mỡ và giảm cân nhiều hơn, theo Daily Mail. Họ cũng thấy huyết áp giảm nhiều hơn khi tập thể dục buổi sáng.

Cụ thể, kết quả đã phát hiện, phụ nữ tập thể dục vào buổi sáng, đã giảm trung bình 10% lượng mỡ vùng bụng, so với chỉ 3% nếu tập vào buổi tối. Đồng thời, những phụ nữ tập thể dục vào chiều tối có sức mạnh phần trên và sức mạnh của cơ thể tốt hơn khi nâng tạ.

Như vậy, phụ nữ nên tập thể dục vào buổi sáng để giảm mỡ, tập vào buổi tối nếu muốn cải thiện sức mạnh cơ bắp

Nam giới tập thể dục vào chiều tối gặt hái nhiều lợi ích hơn

Kết quả nghiên cứu cũng cho thấy, nam giới giảm huyết áp và giảm mức cholesterol “xấu” nhiều hơn, đồng thời đốt cháy nhiều chất béo hơn khi tập thể dục vào chiều tối.

Rõ ràng, tập thể dục ảnh hưởng khác nhau đến giới tính, đặc biệt là liên quan đến chất béo.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, sự khác biệt này cũng có thể do nội tiết tố và nhịp sinh học của phụ nữ khác với nam giới, theo Daily Mail.

Theo Thiên Lan
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây