TP.HCM ra chỉ thị về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Thứ năm - 16/06/2022 07:46:19

UBND TP.HCM đã có chỉ đạo các sở, ban ngành liên quan việc thực hiện kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
 
TP HCM

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt cho học sinh về kỹ năng làm bài thi và tâm lý trước, trong và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhà trường đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ, thông báo công khai đầy đủ, rõ ràng các quy định về kỳ thi và các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho cán bộ, giáo viên, học sinh; trang bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang dự phòng ở tất cả các điểm thi…

Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm tổ chức thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức thi, bảo đảm tuyệt đối an toàn, trung thực không xảy ra sai sót, tiêu cực, vi phạm quy chế thi.

Đồng thời, trên cơ sở công bố kết quả thi của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT chủ động phân tích dữ liệu, đối chiếu với kết quả học tập của học sinh để báo cáo, đánh giá chất lượng dạy và học của các trường.

Cũng theo chỉ thị, UBND TP.HCM giao Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục xây dựng phương án tổ chức thi cho các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi và xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên được cách ly làm nhiệm vụ thi.

Sở Y tế đồng thời chỉ đạo lực lượng y tế địa phương phối hợp, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm in sao đề thi, điểm chấm thi, bố trí cán bộ y tế trực trong thời gian thi…

Theo Bích Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây