Điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp tại TP.HCM có gì đặc biệt?

Thứ ba - 28/06/2022 07:10:54

Cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 trường, lớp chuyên, tiếng Anh tích hợp như thế nào và điểm chuẩn biến động ra sao là quan tâm của phụ huynh và học sinh sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm chuẩn.
 
Điểm chuẩn

Điểm chuẩn chuyên, tích hợp tăng, giảm tùy trường

Từ bảng điểm chuẩn lớp 10 trường, lớp chuyên, tiếng Anh tích hợp mà Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố, nếu so sánh với bảng điểm chuẩn năm 2020, năm TP.HCM thực hiện tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển (năm 2021, TP thực hiện xét tuyển bằng học bạ do ảnh hưởng của dịch Covid-19), sẽ thấy điểm chuẩn vào lớp 10 các lớp chuyên tăng, giảm, tùy thuộc từng trường.

Chẳng hạn, với Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, điểm chuẩn vào các lớp chuyên ngữ văn, vật lý, sinh học tăng so với kỳ thi tuyển sinh gần nhất, năm 2020. Còn các lớp chuyên tiếng Anh, toán thì lại giảm…

Còn với Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, điểm chuẩn lớp chuyên hóa ổn định; điểm chuẩn lớp chuyên ngữ văn, tin học tăng còn điểm chuẩn lớp chuyên toán, tiếng Anh, địa lý thì giảm…

Trong khi điểm chuẩn vào lớp chuyên ngữ văn, hóa học của Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền tăng thì các lớp chuyên tiếng Anh, vật lý, toán lại giảm…

Điểm chuẩn vào lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp tăng ở các Trường THPT Bùi Thị Xuân và Lương Thế Vinh, Nguyễn Thượng Hiền, Phú Nhuận, Nguyễn Hữu Huân. Trong khi đó, điểm chuẩn vào chương trình này ở các trường chuyên Trần Đại Nghĩa, chuyên Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Gia Định thì lại giảm.

Còn lớp không chuyên của 2 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và chuyên Lê Hồng Phong, điểm chuẩn đều tăng so với năm 2020.

Cách tính điểm chuẩn lớp trường, lớp chuyên, tích hợp

Được biết, theo quy định của Sở GD-ĐT TP.HCM, điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm bài thi ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm môn chuyên (hệ số 2).

Điểm xét tuyển vào lớp không chuyên của 2 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa là tổng điểm bài thi 3 môn ngữ văn, ngoại ngữ, toán. Trong đó các bài thi của thí sinh đều phải đạt điểm lớn hơn 2.

Điểm xét tuyển vào lớp tích hợp là tổng điểm bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi tích hợp.

Căn cứ vào điểm chuẩn lớp 10 chuyên, tích hợp mà Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học từ nay đến trước 16 giờ ngày 1.7.

 
Theo Bích Thanh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây