SV thành 'nhân viên mới' trong ngày nhận chứng chỉ lập trình

Thứ năm - 17/11/2022 06:25:16


Một sinh viên đã được chính thức tuyển dụng ngay sau khi hoàn thành khóa học lập trình 5 tuần tại doanh nghiệp nhờ đạt điểm cao nhất.

Sinh viên thành


Ngày 15.11, 36 sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã được trao chứng chỉ và học bổng của Naver. Hoạt động này diễn ra tại Naver Vietnam Dev Center (NVDC) – Trung tâm lập trình đầu tiên của Tập đoàn Naver (Hàn Quốc) tại Việt Nam. Đồng thời, các sinh viên cũng đã tham quan, trải nghiệm môi trường làm việc và được tuyển dụng ngay tại đây.

Trước đó, cuối tháng 8 và tháng 9 vừa qua, Naver và Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM đã phối hợp tổ chức 2 khóa học Back-End (BE) và Front-End (FE) cho 40 sinh viên của trường. Chương trình đào tạo do các chuyên gia Naver và Likelion Việt Nam (thuộc LIKELION Hàn Quốc – đơn vị chuyên đào tạo lập trình viên toàn cầu) xây dựng, thiết kế riêng cho sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM. Trải qua 5 tuần, các học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học, trong đó 12 người ưu tú nhất giành được học bổng từ Naver.

Phát biểu tại sự kiện, ông Park Dong Jin, Tổng giám đốc Điều hành Naver Vietnam, đánh giá cao về khả năng của các sinh viên 2 khóa học. Ông nói: “Với lượng kiến thức BE, FE khổng lồ mà chỉ với 5 tuần học, các sinh viên đã thể hiện được khả năng học tập, tư duy nghiên cứu những công nghệ mới rất tốt. Các em rất nhanh nhạy và tích cực tìm tòi. Tôi tin rằng, các em sẽ là những lập trình viên BE, FE tài năng trong tương lai”.

Đáng chú ý, ông Park đã mở ra một ngoại lệ khi cho biết Naver Vietnam chính thức tuyển dụng Trịnh Ngọc Pháp - sinh viên đạt điểm cao nhất của khóa học BE vào làm nhân viên mới. Pháp là trường hợp đầu tiên của công ty được tuyển dụng trong thời điểm này bởi từ trước đến nay, đơn vị này chỉ tuyển những kỹ sư lập trình viên đã nhiều năm kinh nghiệm. Ông Park cũng hy vọng trong tương lai, sẽ có nhiều sinh viên của trường ứng tuyển vào làm việc tại Naver.

Kết thúc buổi lễ, các sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM tham quan và trải nghiệm môi trường làm việc tại NVDC. Tại đây, đại diện Naver Vietnam đã giới thiệu các dự án mà công ty đang triển khai, đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm nghề nghiệp cho các sinh viên, giúp các bạn có cái nhìn thực tế hơn về con đường phía trước.

Naver là Tập đoàn công nghệ đa quốc gia từ Hàn Quốc. Hiện đơn vị này vẫn đang tuyển dụng quy mô lớn các lập trình viên nhiều vị trí, làm việc tại Hà Nội và TP.HCM. Được biết, việc tổ chức khóa học lập trình này chỉ là một trong những hoạt động hợp tác giữa Naver và Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM.

 

Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây