Trước khi kết thúc đăng ký nguyện vọng, thí sinh lưu ý gì?

Thứ sáu - 28/07/2023 07:01:04


Thí sinh chỉ còn vài ngày nữa để đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển vào ĐH và ngành giáo dục mầm non bậc CĐ trong đợt 1 năm nay.

Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT đã ghi nhận 530.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH, tính đến tối 25.7. Với tổng số 2,4 triệu nguyện vọng, trung bình mỗi thí sinh đăng ký 4,6 nguyện vọng. So với con số hơn 1 triệu học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, tới thời điểm trên mới có khoảng ½ số thí sinh thực hiện đăng ký.

Cũng theo quy định của Bộ GD-ĐT, đến nay thí sinh chỉ còn vài ngày để thực hiện đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển. Sau 17 giờ ngày 30.7, thí sinh không còn thực hiện được các thao tác trên. Vậy ở giai đoạn cuối cùng này, thí sinh cần lưu ý những gì?

Để giải đáp câu hỏi này, vào lúc 14 giờ 30 ngày 28.7, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Lời khuyên trước khi kết thúc đăng ký nguyện vọng". 

Trước khi kết thúc


Chương trình được phát trực tiếp trên các nền tảng: địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, kênh YouTube và TikTok của Báo Thanh Niên.

Trong chương trình tư vấn, chuyên gia tuyển sinh sẽ giải đáp những băn khoăn xung quanh việc đăng ký nguyện vọng. Đồng thời, các chuyên gia đưa ra những lưu ý quan trọng với thí sinh trong thời điểm đóng cổng đăng ký đang cận kề.

Chương trình sẽ diễn ra vào khung giờ 14 giờ 30 - 15 giờ 45, gồm các chuyên gia:

Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;

Ông Võ Ngọc Nhơn, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Công nghệ TP.HCM;

Thạc sĩ Trần Văn Trắng, Phó phòng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn;

Thạc sĩ Trương Quang Trị, Phó phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Bạn đọc quan tâm có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận trên các nền tảng của Báo Thanh Niên. 

 

Theo Bảo Hân
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây