Shipper nói tiếng Pháp đăng ký học trở lại, xin ngừng nhận ủng hộ

Thứ năm - 17/11/2022 06:29:31


Sáng ngày 16.11, Huỳnh Hữu Phước - chàng shipper nói tiếng Pháp 'nổi' khắp mạng xã hội những ngày qua - đã đến Trường ĐH Sư phạm TP.HCM làm thủ tục đăng ký đi học trở lại.

Shipper nói tiếng Pháp


Như một giấc mơ

Chỉ một ngày sau khi Báo Thanh Niên đăng tải câu chuyện xúc động về Huỳnh Hữu Phước - chàng shipper nói tiếng Pháp với nhà văn Marc Levy ở đường sách TP.HCM - và kêu gọi mọi người ủng hộ để Phước có thể sớm trở lại giảng đường, những điều tốt đẹp đã đến với bạn trẻ 25 tuổi.

Thông qua tài khoản Báo Thanh Niên, bạn đọc khắp nơi đã ủng hộ tiền để chàng shipper giàu ý chí có thể tiếp tục đi học, hoàn thành các tín chỉ còn thiếu và lấy bằng tốt nghiệp.

Ngày 16.11, Phước đã đến Khoa Tiếng Pháp, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, làm thủ tục đăng ký đi học trở lại, hoàn thiện hồ sơ để có thể tiếp tục đi học vào học kỳ tới.

“Các thầy cô trong khoa đều hỗ trợ để em làm các thủ tục. Các thầy cô cũng hướng dẫn em trong các bước tiếp theo để quay lại khoa và chuẩn bị cho việc đăng ký học phần học kỳ sắp tới. Mọi người đều động viên, cho em những lời khuyên”, Phước chia sẻ. Chàng shipper nói tiếng Pháp gây xúc động ở đường sách bộc bạch “em vẫn nghĩ rằng mọi thứ như một giấc mơ”.

Xin ngừng nhận hỗ trợ, dành cho các hoàn cảnh khác

Những ngày qua, ngoài thời gian làm thủ tục đăng ký đi học lại, Huỳnh Hữu Phước vẫn đi giao hàng. Chàng shipper cho hay sau bài viết trên Báo Thanh Niên, rất nhiều bạn đọc đã liên lạc tới cá nhân Phước, ủng hộ thêm cho bạn. Hay có nhiều lần đi giao hàng cho khách, khách bất ngờ nhận ra bạn là chàng shipper nói tiếng Pháp ở đường sách đang được chia sẻ nhiều trên mạng, họ hỏi thăm, chụp ảnh với Phước hay nhiều người còn tặng thêm cho Phước một chút tiền.

“Số tiền mọi người ủng hộ cho em qua tài khoản Báo Thanh Niên và tài khoản cá nhân đã đủ để em đóng học, để em an tâm đến trường trở lại. Em xin được ngừng nhận các sự hỗ trợ còn lại của mọi người, xin mọi người dành cho những hoàn cảnh khó khăn khác cần sự trợ giúp, để thêm nhiều người được sẻ chia, đùm bọc giống như em”, chàng shipper nói với chúng tôi chiều 16.11.

Phước cũng cho hay bạn không biết nói gì hơn ngoài sự biết ơn các độc giả của báo, các cô chú, anh chị, người bạn từ khắp mọi nơi đều chia sẻ với bạn, người cho bạn tiền, người giới thiệu công việc làm thêm phù hợp với chuyên môn, người cho địa chỉ ở trọ miễn phí… Có những ông, bà đã ngoài 80 tuổi gọi điện cho bạn động viên. Hay có chị gọi cho Phước để chia sẻ rồi vừa nói chuyện vừa bật khóc vì thương hoàn cảnh của bạn. “Mọi thứ đến với em rất bất ngờ. Tất cả những ơn nghĩa của mọi người dành cho em, em sẽ không bao giờ quên”, Phước xúc động.

Câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ

Huỳnh Hữu Phước, 25 tuổi, sinh viên gây “bão” khắp mạng xã hội từ một video nói tiếng Pháp với nhà văn Marc Levy ở đường sách.

Phía sau video này là một câu chuyện xúc động. Phước (cựu học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, Q.3) từng học hệ song bằng khoa Tiếng Pháp và khoa Địa lý, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Vì biến cố gia đình, cha mẹ ly tán, không còn nhà để ở, áp lực kinh tế bủa vây khiến Phước phải vừa học vừa làm, bạn làm việc mỗi ngày 10-12 tiếng với nhiều nghề khác nhau, từ bưng bê quán ăn, phụ quán cà phê, trông xe, bảo vệ tới giao hàng để có tiền tự lo cho cuộc sống. Dù là shipper, đi đâu Phước cũng mang theo sách tiếng Pháp để đọc. Tối về lại chịu khó đọc sách, ôn bài “để sau này đi học lại vẫn theo kịp các bạn”.

Những ngày qua nhiều bạn đọc đặt câu hỏi vì sao trước đó trường không hỗ trợ học phí cho Phước?

Chia sẻ với PV Thanh Niên, Phước cho biết thầy cô trong khoa Tiếng Pháp, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã rất nhiều lần hỗ trợ đóng học phí, trả tiền thuê trọ cho Phước để em tiếp tục đi học nhưng vì khủng hoảng từ biến cố gia đình, áp lực kiếm tiền khiến Phước bị trầm cảm, việc học sa sút, em rớt rất nhiều môn. Tự mình cảm thấy có lỗi với sự giúp đỡ của thầy cô đã yêu thương mình, Phước đã quyết định xin tạm nghỉ học để trước mắt trang trải cuộc sống. Chính cô giáo phó khoa tiếng Pháp đã đóng hết các khoản học phí Phước còn nợ, để bạn đủ điều kiện bảo lưu kết quả học tập vào tháng 8.2020.

Sau bài báo Thanh Niên, nhờ những tấm lòng của mọi người ở khắp mọi nơi, Phước sẽ trở lại trường đại học vào học kỳ tới. Câu chuyện về chàng shipper nói tiếng Pháp truyền cảm hứng mạnh mẽ cho mọi người về tinh thần không bao giờ bỏ cuộc, dù cuộc sống thử thách bạn thế nào đi chăng nữa…

 

Theo Thúy Hằng
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

 • Enromia
    Enromia   17/02/2024 02:00
 • fleespada
  Sylvester, USA 2022 06 26 08 16 12 peyronie's disease and viagra Treg cells refer to a subset of T lymphocytes normally expressing CD4 CD25 FOXP3, which play an important role in maintenance of self tolerance and regulation of immune response 6, 7
    fleespada   04/07/2023 02:38
 • Uncooma
  That, along with continued improvement in the economy, could help support stocks in the short run cost of propecia ireland
    Uncooma   17/03/2023 10:06
Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây