Khi nào thí sinh có thể bắt đầu thi lại một kỹ năng IELTS?

Thứ ba - 09/04/2024 18:00:48


Hội đồng Anh, đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS, thông tin chính thức về lệ phí, ngày thi và cách đăng ký tính năng thi lại một kỹ năng IELTS (One Skill Retake) tại Việt Nam.

khi nào


Đăng ký One Skill Retake (OSR), thí sinh có thể thi lại một kỹ năng IELTS bất kỳ trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc hoặc viết thay vì phải thi lại toàn bộ bài thi. 

OSR lần đầu tiên được giới thiệu tại Úc vào tháng 11.2022 và đến nay triển khai tại 112 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bao gồm nhiều nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Campuchia, Malaysia và Philippines. Mới đây, Bộ GD-ĐT đã cấp phép cho các đơn vị đồng sở hữu kỳ thi IELTS triển khai tính năng OSR tại Việt Nam. 

Để đăng ký OSR, thí sinh phải hoàn tất kỳ thi IELTS trên máy tính và nhận được kết quả thi ban đầu từ một trung tâm khảo thí có cung cấp tính năng IELTS OSR. Thí sinh đăng ký OSR trong vòng 60 ngày kể từ ngày hoàn tất bài thi IELTS đầu tiên. Bên cạnh đó, thí sinh chỉ có thể đăng ký thi lại một kỹ năng với mỗi lượt thi IELTS đã hoàn thành.

Những thí sinh ở Việt Nam chọn thi lại một kỹ năng IELTS sẽ nhận được bảng điểm (test report form) mới bao gồm điểm OSR được cập nhật cùng với điểm của ba kỹ năng còn lại trong bài thi đầu tiên. Thí sinh có quyền lựa chọn sử dụng bảng điểm ban đầu hoặc bảng điểm mới.

Trên cổng thông tin đăng ký, thí sinh có thể xem kết quả thi IELTS, nếu muốn cải thiện một kỹ năng, chỉ cần chọn nút Retake (thi lại).

Theo Hội đồng Anh, lệ phí thi OSR là 2.940.000 đồng (đã bao gồm VAT). Ngày thi IELTS OSR đầu tiên của Hội đồng Anh sẽ diễn ra từ 14.4.

Ông Andrew Mackenzie, Giám đốc chương trình thi IELTS của Hội đồng Anh toàn cầu, nói OSR tạo điều kiện cho thí sinh thi lại một kỹ năng nếu cảm thấy kết quả thi lần đầu chưa thể hiện tốt nhất năng lực tiếng Anh của mình.

Bên cạnh đó, bà Donna McGowan, Giám đốc Hội đồng Anh tại Việt Nam, chia sẻ: "Cùng với nguồn tài liệu luyện thi IELTS phong phú, OSR sẽ là sự hỗ trợ đắc lực nữa mà Hội đồng Anh mang đến cho thí sinh tại Việt Nam".

Năm 2024, thời điểm tính năng mới này được áp dụng, là năm đánh dấu cột mốc kỷ niệm 35 năm ngày ra mắt kỳ thi IELTS và 90 năm ngày Hội đồng Anh được thành lập. Hiện tại, hơn 12.000 tổ chức trên toàn cầu đã công nhận chứng chỉ IELTS. Và tại Việt Nam, hơn 100 cơ sở giáo dục ĐH chấp nhận chuyển đổi kết quả thi IELTS sang điểm môn tiếng Anh để tuyển sinh.

 

Theo Ngọc Long
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây