Kính thông minh của Apple có sức mạnh như máy Mac

Chủ nhật - 28/11/2021 10:48:48

Kính thông minh được đồn đại của Apple có thể đang trên đà phát triển, với nhiều sức mạnh hơn những gì có thể mong đợi.
 
Kính thông

Theo GameRant, trong khi thực tế ảo đang tiếp tục trở nên phổ biến hơn với các trò chơi như Half-Life: Alyx hay các tai nghe như Oculus Quest 2, thì tiềm năng của thực tế ảo tăng cường (AR) vẫn luôn nằm trong tầm ngắm của các nhà phát triển, người tiêu dùng và các doanh nghiệp. Hiện nay hầu hết các ứng dụng thực tế ảo tăng cường tập trung vào các doanh nghiệp và quân đội, nhưng người tiêu dùng có thể sẽ được nhìn thế giới theo một cách mới với kính thông minh sắp ra mắt của Apple.

Thực tế ảo tập trung vào việc đưa người dùng vào thế giới kỹ thuật số một cách bao trùm, còn thực tế tăng cường thay vào đó lại cho phép người dùng vẫn quan sát thế giới thực song song với màn hình kỹ thuật số trên tròng kính. Công nghệ này đã xuất hiện được một thời gian, đáng chú ý nhất là việc tiếp cận với Google Glass, được phát hành với số lượng giới hạn cách nay nhiều năm.

Giờ đây, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đã sẵn sàng ra mắt kính thực tế tăng cường của riêng mình. Theo Kuo, kính sẽ đến tay người tiêu dùng vào năm 2022 và chúng sẽ có sức mạnh đáng kinh ngạc. Thay vì dựa vào kết nối vật lý hoặc không dây với điện thoại di động, kính sắp ra mắt được cho là sử dụng chip M1 tiên tiến của Apple, hiện cung cấp khả năng xử lý cho các phiên bản Macbook Pro mới nhất. Điều này sẽ cho phép kính thực tế tăng cường của Apple chạy độc lập với công suất ngang bằng với máy tính Apple.

Tại thời điểm này, thông tin về kính thông minh rất ít. Mức giá cũng như thời điểm ra mắt đều đang là dấu chấm hỏi. Tuy nhiên, Kuo lưu ý chiếc kính này vẫn được dùng để trở thành một phụ kiện của iPhone. Vẫn còn phải xem liệu người dùng các thiết bị khác có được hưởng lợi đầy đủ từ kính AR của Apple hay không.

 
Theo Phong Đỗ
Thanh niên
 Tags: Apple

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây