Dữ liệu iPhone không riêng tư như tuyên bố của Apple

Thứ tư - 23/11/2022 06:07:34


Các điều tra mới đây đến từ nhà phát triển Mysk cho thấy quyền riêng tư trên iPhone không giống như những tuyên bố mạnh mẽ của Apple.

Theo Engadget, nghiên cứu của Mysk phát hiện dữ liệu sử dụng ẩn danh của Apple đối với một số ứng dụng nội bộ bao gồm Directory Services Identifier (DSID) được liên kết duy nhất với Apple ID và iCloud. Nhà sản xuất iPhone có thể sử dụng DSID này để xác định thói quen duyệt App Store của người dùng. Điều này dường như mâu thuẫn với khẳng định của Apple khi cho biết họ không thu thập dữ liệu nhận dạng cá nhân nào trên iPhone.

Dữ liệu iPhone


Trước đó, Mysk đã chia sẻ những phát hiện rằng iOS 14.6 gửi một lượng lớn hoạt động ứng dụng của bên thứ nhất đến Apple, ngay cả khi người dùng tắt hoàn toàn tính năng phân tích thiết bị hoặc giới hạn việc thu thập. Điều này bao gồm kiểu iPhone, ngôn ngữ bàn phím và các chi tiết khác, thậm chí dấu vân tay trên thiết bị.

Cũng trong báo cáo của Mysk, công cụ ngăn theo dõi ứng dụng của bên thứ ba được Apple ra mắt lần đầu tiên trong iOS 14.5, vì vậy điều này sẽ không ảnh hưởng nếu người dùng sử dụng phiên bản phần mềm cũ hơn trên thiết bị của mình.

Báo cáo mới xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Mysk tuyên bố Apple đang thu thập dữ liệu phân tích này ngay cả khi người dùng từ chối chia sẻ dữ liệu đó trong quá trình thiết lập iPhone. Điều này nhanh chóng dẫn đến việc Apple bị kiện tập thể ở California (Mỹ), mặc dù vẫn còn phải xem liệu công ty có phải đối mặt với phản ứng dữ dội tương tự cho phát hiện mới nhất này hay không.

Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi về báo cáo mới nhất. Trong trường hợp Apple thực sự làm điều này, công ty dường như đã không tôn trọng các lời hứa về quyền riêng tư mà họ đặt ra, ngay cả khi việc thu thập dữ liệu bị hạn chế.

 

Theo Kiến Văn
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây