Cấm điện thoại di động để khuyến khích sinh viên trò chuyện

Thứ hai - 03/02/2020 11:51:02
Nhằm ngăn chặn tình trạng xao nhãng trong lớp học, ban lãnh đạo Đại học Nữ giới ở bang Maharashtra của Ấn Độ, quyết định không cho phép các sinh viên mang điện thoại di động đến trường.
 
dienthoai

Theo lệnh cấm, sinh viên được yêu cầu gửi “dế” ở cổng trường và nhận lại khi ra về.
Được áp dụng cách đây 2 tuần, lệnh cấm ban đầu nhằm hạn chế tình trạng lạm dụng điện thoại ở sinh viên, theo báo Pune Mirror hôm 2.2.
Tuy nhiên, sau đó nhà trường mở rộng kế hoạch theo hướng loại bỏ những vướng bận liên quan đến “dế” trong môi trường học đường, cải thiện sự tập trung học tập của hơn 3.000 sinh viên.
Bên cạnh đó, tiến sĩ Maqdoom Farooqui, Hiệu trưởng Đại học Nữ giới bang Maharashtra, cho hay không có điện thoại, các nữ sinh có dịp nói chuyện, làm quen và tăng cường tương tác giữa người và người với nhau.
Trong thời gian quan sát, các giáo viên cũng thấy được sinh viên khi trên tay không còn điện thoại đã tăng cường đến thư viện để đọc sách và tạp chí.
Ước tính số người sử dụng smartphone ở Ấn Độ vào năm 2022 sẽ tăng lên 299,24 triệu người, trong khi tổng số người sử dụng trên toàn cầu sẽ vượt ngưỡng 2,3 tỉ.

 
Theo Phi Yến
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây