Đánh răng tốt cho tim mạch

Thứ sáu - 03/01/2020 13:09:06
Những người đánh răng 3 lần/ngày sẽ ít bị rung tâm nhĩ hoặc suy tim hơn so với những người không có thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên.
 
tim mạch

Một nghiên cứu được công bố trên chuyên san European Journal of Preventive Cardiology cho thấy những người đánh răng 3 lần/ngày sẽ ít bị rung tâm nhĩ hoặc suy tim hơn so với những người không có thói quen vệ sinh răng miệng thường xuyên.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Y khoa Ewha Womans (Hàn Quốc) khảo sát dữ liệu ở 161.286 người không có tiền sử rung nhĩ, suy tim hoặc các bệnh tim mạch khác.
Sau hơn 10 năm theo dõi, các chuyên gia thấy rằng có 4.911 người bị rung nhĩ và 7.971 người bị suy tim. Những ai đánh răng 3 lần/ngày giảm 10% nguy cơ bị rung nhĩ (một dạng rối loạn nhịp tim dễ gây đột quỵ) và giảm 12% nguy cơ bị suy tim so với người ít đánh răng.
Khám răng định kỳ để lấy mảng bám cũng giúp giảm 7% nguy cơ suy tim, trong khi mất 22 cái răng trở lên làm tăng nguy cơ suy tim lên 32%.
Theo các chuyên gia, vệ sinh răng miệng tốt giúp giảm vi khuẩn cũng như ngăn vi khuẩn thấm vào máu, gây viêm khắp cơ thể.
Theo Mai Duyên
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây