Smartphone Android sẽ nhanh hơn nhờ bật tính năng ẩn này

Thứ năm - 22/11/2018 12:07:40

Tính năng ẩn sâu bên trong cài đặt này sẽ giúp người dùng cảm nhận smartphone Android của mình nhanh hơn gấp 2 lần.
 

Khi người dùng chuyển, bật, đóng các ứng dụng trên smartphone, phần hiệu ứng chuyển cảnh sẽ xuất hiện. Chúng diễn ra rất nhanh đến mức người dùng khó nhận ra nếu không chú ý. Tuy vậy tốc độ của các cảnh chuyển tác động khá nhiều đến nhận thức của người dùng về tốc độ của smartphone.
 

Smartphone cham
Cảnh chuyển ảnh hưởng đến cảm nhận của người dùng về tốc độ của smartphone.


Nếu giảm thời gian của cảnh chuyển, người dùng sẽ cảm nhận điện thoại của họ chạy nhanh hơn. Sự nhanh hơn này chỉ là cảm nhận thị giác. Tuy vậy nó rất đáng để thử.

Tính năng kiểm soát tốc độ cảnh chuyển chỉ khả dụng ở chế độ nhà phát triển. Mặc định tính năng này được tắt đi. Vì vậy người dùng cần truy cập Cài đặt (Setting) > Hệ thống (System) > Giới thiệu điện thoại (About phone). Ở mục Số hiệu bản dựng (Build number), người dùng bấm 7 lần cho đến khi hiển thị thông báo chế độ nhà phát triển được mở.

Sau đó, người dùng truy cập Cài đặt > Hệ thống > Tùy chọn nhà phát triển (Developer option). Ở mục này, người dùng sẽ thấy các tùy chỉnh nâng cao trong đó có ba mục là Tỷ lệ động của cửa sổ (Window animation scale), Tỷ lệ động của chuyển đổi (Transition animation scale) và Tỷ lệ thời lượng hoạt họa (Animator animation scale).

Mặc định thông số của ba mục này là 1x, người dùng cần chỉnh lại 0,5x. Với thông số này, các cảnh chuyển sẽ có thời gian phát nhanh hơn gấp đôi. Điều này giúp người dùng cảm thấy điện thoại của mình nhanh và mượt hơn khi thao tác.
 

Theo Trọng Hưng - Zing.vn

  Ý kiến bạn đọc

  • VidmAvemo
    Today almost everyone visits Youtube or any other video hosting provider to upload and watch funny videos, free films and other stuff. But sometimes you want to download a video or a movie and the service doesn't allow you to do it. That's where Vidmate is coming to help you. It allows you to download a movie from may services, including YT, Facebook, Facebook and many others. To do this you just need to open video page and click download button. Plus, the app is free of charge and has user-friendly UI with your Android smartphone! Download Vidmate APK from [url=https://vidmateapp.pro/apk/]https://vidmateapp.pro/apk/[/url] now and start downloading your favourite films to share them with your family!
      VidmAvemo   27/04/2019 01:26
  • Xenmap
      Xenmap   18/04/2019 19:13
Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây