Cách chọn ống kính Canon để chụp chân dung đẹp nhất

Thứ năm - 05/07/2018 20:40:39
Ống kính (Lens) Canon là loại ống kính được rất nhiều người tin dùng. Để có một tấm hình chụp chân dung đẹp thì đòi hỏi người dùng phải có sự chọn lựa phù hợp tiêu chí. Trên thị trường máy ảnh có rất nhiều loại ống kính chụp chân dung.

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi loại ống kính chụp chân dung Canon nào đẹp nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 
Ong kinh 1

 

Mẹo chọn ống kính (Lens) chụp chân dung Canon
 

Thể loại chụp ảnh chân dung luôn là kiểu chụp khởi đầu cho những người đam mê nhiếp ảnh đặc biệt là khi sở hữu cho bản thân mình chiếc máy ảnh Canon. Đặc điểm của kiểu chụp hình chân dung chính là khuôn mặt phải được nhấn mạnh, hậu cảnh xung quanh phải mờ để làm nổi đối tượng chính, chính vì vậy luôn đòi hỏi độ mở của ống kính phải tăng dần, tiêu biểu là f/2,8 nếu cần thì nhỏ hơn. Bởi lẽ, những loại ống kính độ mở lớn rất phù hợp cho khả năng lưu giữ bức hình trong những tình trạng ánh sáng yếu, tuy nhiên ta chẳng cần dùng đến đèn Flash hoặc phải đưa chỉ số ISO lên cao.

Người dùng cần phải tăng dần tỉ lệ góc nhìn của ống kính, như vậy sẽ làm ảnh chân dung hài hòa hơn. Thông thường mức 70 mm đến 135 mm là tiêu chí phù hợp chi tiêu cự. Để chụp một bức ảnh chân dung đầy đủ các thành viên người dùng thường chọn tiêu cự nhỏ. Để nhấn mạnh vào mỗi đối tượng trong bức ảnh, chúng ta có thể dùng đến ống zoom và tele sử dụng góc rộng.

Việc chọn cho bản thân mình một ống kính chụp chân dung Canon hoàn toàn phụ thuộc vào định hướng của người dùng. Thể loại chụp hình chân dung thông thường gồm những hình thức như trong nhà và ngoài trời, tuy nhiên thực tế người ta còn dùng thuật ngữ bán thân hay toàn thân. Khi người dùng sử dụng máy Crop-frame (sensor APS-C), tiêu cự phải nằm trong mức 35-85 mm.

Thông thường người dùng thường cảm thấy phiền toái khi tấm hình mình chụp ra bị méo, thậm chí là mất cân đối, vì thế lời khuyên hạn chế loại ống kính nào thấp hơn 35 mm. Còn nếu ống kính chúng ta trên 85 mm, thì rất khó để mà có thể điều khiển chủ thể ở một khoảng cách quá xa người chụp.
 

Ống kính (Lens) chụp chân dung Canon nào tốt nhất?

 

Về chất lượng hình ảnh chụp chân dung, có thể nói rằng:
– 40mm STM là khá nhất. Mậc khác do tiêu cự thấp nên việc muốn chụp streetlifr sẽ dễ gây nhiễu hình, vì đối tượng chính không đ0ược nhấn mạnh.
– Số 2 là 50mm STM. Đây chính là khoảng tiêu cự phù hợp cho phái nữ vì hiệu úng ánh sáng trắng hài hòa cùng việc phông phụ bị làm mờ.
– Thứ 3 là lens 55-250mm STM. Lens này rất mạnh về chụp streetlife, zoom, xóa phông, sắc nét chi tiết hoàn toàn chấp nhận được.
– Cuối cùng là lens kit 18-55mm STM, là một lens chống cháy khi bạn chả có đồng nào.


 

ongkinhchup chan dung

 

Tiêu chí để chọn một Lens ống kính Canon để chụp chân dung sao cho đẹp nhất:

– Thích ảnh chi tiết rõ ràng, màu sắc tươi tắn, chụp được cả ngoài trời và trong nhà, dùng được trên mọi dòng máy, tuy nhiên xóa phông không được nhiều: Chọn 40mm f/2.8 STM
– Thích xóa phông mù mịt, chụp được cả ngoài trời và trong nhà, dùng được trên mọi dòng máy, chụp tối tốt: Chọn 50mm f/1.8
– Thích xóa phông mù mịt, chuyên chụp streetlife và zoom xa, không chụp được trong nhà: Chọn 55-250mm STM
– Điều kiện tài chính hạn hẹp: chọn lens kit 18-55mm STM thần thánh.

 

Tóm lại, mỗi loại ống kính (Lens) chụp chân dung Canon đều có khả năng phát huy hiệu quả tốt nhất nếu chúng ta chụp đúng với điều kiện của ống kính đó. Vì thế để trả lời cho câu hỏi ống kính chụp chân dung Canon nào đẹp nhất quả là không hề đơn giản. Bởi vì, mỗi người sẽ có sự nhìn nhận đánh giá riêng tư và chủ quan về chất lượng hình ảnh mình vừa chụp. Nên cái đẹp nhất ở đây không nằm ở ống kính mà lại nằm hoàn toàn ở cảm nhận thực tế cũng như kiến thức về nhiếp ảnh của bản thân người dùng. Hy vọng bài viết này đã giải đáp ít nhiều băn khoăn của người dùng trong việc chọn lựa ống kính chụp chân dung Canon.

Theo Canon

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây