ĐH Y Hà Nội công bố danh sách 129 thí sinh trúng tuyển thẳng

Thứ tư - 12/07/2023 07:10:03


Trường ĐH Y Hà Nội vừa công bố danh sách 129 thí sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng. Trong danh sách này, đa số các em được giải quốc gia các môn hóa, sinh; một số ít đạt giải các môn toán, lý, tiếng Anh…

Trường ĐH Y Hà Nội


Trường ĐH Y Hà Nội đã công bố danh sách 129 thí sinh trúng tuyển đại học hệ chính quy diện tuyển thẳng. Trong đó ngành y khoa là 108 thí sinh; y khoa Phân hiệu Thanh Hóa 7 thí sinh; răng hàm mặt 8 thí sinh; kỹ thuật xét nghiệm y học 2 thí sinh; các ngành y học cổ truyền, điều dưỡng chương trình tiên tiến, kỹ thuật phục hồi chức năng, khúc xạ nhãn khoa, mỗi ngành 1 thí sinh.

Phần lớn thí sinh trong danh sách này là những em được giải quốc gia các môn hóa, sinh; một số ít em đạt giải các môn toán, lý, tiếng Anh, được giải cao hoặc được đi thi quốc tế cuộc thi Khoa học kỹ thuật. Ngoài ra còn có 2 em người dân tộc Tày và Dao, được tuyển thẳng từ Trường Dự bị ĐH Dân tộc (đã học 1 năm dự bị ở trường này).

Đây là những thí sinh được chọn trong số thí sinh đủ điều kiện xét tuyển thẳng và có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Y Hà Nội. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng khi đăng ký xét tuyển thẳng (một thí sinh có thể đăng ký xét tuyển thẳng với nhiều trường ĐH).

Nhưng không phải những thí sinh có tên trong danh sách này đã mặc nhiên chính thức trúng tuyển. Từ nay đến đến ngày 15.8, các em chỉ được chọn tối đa 1 nguyện vọng bằng cách xác nhận nhập học trên hệ thống. Nếu không muốn chọn nguyện vọng tuyển thẳng, các em có thể chọn các nguyện vọng xét tuyển sớm, xét tuyển đợt 1 trên hệ thống chung (là đợt xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023)…

Tuy nhiên, phải sau khi thí sinh đã làm xong thủ tục xác nhận nhập học thì các em mới được công nhận chính thức trúng tuyển, trở thành sinh viên của trường. Khi nhập học, thí sinh phải nộp đủ giấy tờ, trong đó có bằng tốt ngiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (nếu chưa có bằng).

Sau đây là danh sách 129 em được công nhận trúng tuyển diện tuyển thẳng Trường ĐH Y Hà Nội năm 2023:

Trường ĐH Y Hà Nội1
Trường ĐH Y Hà Nội2
Trường ĐH Y Hà Nội3
Trường ĐH Y Hà Nội4
Trường ĐH Y Hà Nội5
Trường ĐH Y Hà Nội6
Trường ĐH Y Hà Nội7
9

 

Theo Quý Hiên
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây