55 điểm đánh giá tư duy có thể đỗ nhiều ngành ở ĐH Bách khoa HN

Thứ năm - 06/07/2023 06:55:30


Theo dự báo của Trưởng phòng Tuyển sinh (ĐH Bách khoa Hà Nội), thí sinh đạt khoảng 50 - 55 điểm đã có khả năng sẽ đỗ hàng loạt mã ngành học ở ĐH Bách khoa Hà Nội.

Ngày 5.7, PGS Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh (ĐH Bách khoa Hà Nội), đã đưa ra một số nhận định có tính dự báo về điểm chuẩn xét tuyển các mã ngành ĐH Bách khoa Hà Nội theo điểm thi đánh giá tư duy năm 2023 do đại học này tổ chức. 

Căn cứ để dự báo là dựa trên phổ điểm 2 đợt thi và xu hướng lựa chọn ngành học của thí sinh. Cụ thể như sau:

55 điểm đánh giá


Điểm chuẩn dự báo trên thang 100 điểm bao gồm điểm các thành phần sau: thi đánh giá tư duy; điểm ưu tiên (điểm khu vực, đối tượng); điểm thưởng (IELTS). 

Ngưỡng đảm bảo chất lượng hay mức điểm xét tuyển tối thiểu đối với phương thức xét bằng điểm thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến là 50 điểm. 

Thí sinh có điểm xét tuyển trong khoảng điểm chuẩn dự báo hoàn toàn có thể tự tin đăng ký các chương trình đào tạo tương ứng của nhà trường.

PGS Trần Trung Kiên cũng lưu ý, điểm chuẩn dự báo trên không phải điểm sàn mà chỉ mang tính chất tham khảo và hỗ trợ thí sinh trong quá trình đăng ký nguyện vọng. 

Chính vì vậy, thí sinh có thể đặt nguyện vọng xét tuyển vào các chương trình đào tạo có điểm chuẩn dự báo cao hơn điểm xét tuyển dự kiến của mình.

"Thí sinh có điểm xét tuyển là 55 - 56 hoàn toàn có thể đăng ký nguyện vọng các ngành học có mức điểm chuẩn dự báo cao hơn, ví dụ như EE-E8 hay MI1", PGS Trần Trung Kiên nói.

 

Theo Quý Hiên
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây