Những trường đại học top đầu đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật

Chủ nhật - 26/11/2023 16:45:38


Bên cạnh ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Nhật đang nhận nhiều sự quan tâm của thí sinh trước mùa tuyển sinh năm nay.

những trường đh


Ngôn ngữ Nhật là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hoá, lịch sử và xã hội của Nhật Bản. Khi theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao, cũng như kỹ năng liên quan đến ngôn ngữ như đọc, viết, nghe và nói.

Nếu bạn thực sự đam mê ngành ngôn ngữ Nhật, có thể tham khảo thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn một số trường đại học top đầu đào tạo ngành này trong bài viết dưới đây.

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) là một trong những trường có điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật xếp ở top đầu cả nước. Năm 2023, với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành ngôn ngữ Nhật của trường lấy mức điểm chuẩn là 34,65, xét tuyển theo 4 tổ hợp môn thi D01, D06, D78, D90.

Ngoài ra, trường còn tuyển sinh theo 4 phương thức khác, gồm: Xét tuyển thẳng, xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, sử dụng chứng chỉ quốc tế để xét tuyển, xét điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp chứng chỉ quốc tế.

Học phí dự kiến của ngành ngôn ngữ Nhật là 35 triệu đồng/năm học, mức học phí không thay đổi theo từng năm học.

Trường Đại học Hà Nội

Năm 2023, ngành ngôn ngữ Nhật của trường Đại học Hà Nội tuyển sinh 175 chỉ tiêu, theo 3 phương thức: Xét tuyển thẳng và ưu tiên, xét tuyển kết hợp theo quy định của trường Đại học Hà Nội, xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành ngôn ngữ Nhật lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển là 34,69 điểm (D01; D06), giảm gần 0,5 điểm so với năm ngoái. Mức học phí trường Đại học Hà Nội quy định đối với ngành ngôn ngữ Nhật là 100,1 triệu đồng/toàn khóa.

Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương là một trong những trường có chất lượng đào tạo ngành ngôn ngữ được nhiều người đánh giá cao. Năm 2022, ngưỡng điểm chuẩn của ngành này là 36 điểm (D01) và 35 điểm (D06). 

Tuy nhiên, năm 2023, trường lại lấy mức điểm chuẩn của ngành ngôn ngữ Nhật không quá cao so với mặt bằng chung, thấp hơn năm liền trước 9,2 điểm. Cụ thể, tổ hợp môn D01 có mức điểm chuẩn là 26,8 và D06 lấy 25,8.

Dự kiến, học phí cho chương trình học ngành ngôn ngữ Nhật là 25 triệu đồng/năm. Dự kiến học phí được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm.

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế)

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế) xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật theo 4 tổ hợp môn thi D01, D06, D15, D43, với mức điểm chuẩn trúng tuyển là 19,5 điểm. Ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, trường còn xét theo 2 phương thức khác: Xét tuyển thằng và ưu tiên, xét điểm học bạ THPT.

Học phí của ngành ngôn ngữ Nhật dự kiến khoảng 14,1 triệu đồng/năm, tăng không quá 20% so với năm liền trước.

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) 

Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) tuyển sinh ngành ngôn ngữ Nhật theo 5 phương thức: Xét tuyển thẳng, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét học bạ, xét theo phương thức tuyển sinh của trường, xét điểm thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM.

Năm nay, với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, ngành này lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển khối D01 là 23,13 điểm và khối D01 lấy 23,63 điểm. Phương thức học bạ lấy ngưỡng điểm chuẩn cao hơn 26,44 điểm (D01, D06).

Năm học 2023 - 2024, học phí ngành ngôn ngữ Nhật được quy định là 15 triệu đồng/năm học. 

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM 

Năm 2023, trường Đại học Sư phạm TP.HCM lấy ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển đối với ngành ngôn ngữ Nhật là 23,1 điểm, với 2 tổ hợp môn xét tuyển D01, D06.

Ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, trường còn xét tuyển thẳng và ưu tiên, sử dụng kết quả học bạ kết hợp thi đánh giá năng lực chuyên biệt, xét học bạ bậc THPT.

 

Theo Anh Anh
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây