ĐH Quốc tế Hồng Bàng được đào tạo ngành Y tế và Dinh dưỡng

Thứ bảy - 11/11/2023 19:15:19


Bộ GD&ĐT vừa ban hành quyết định 3667/QĐ cho phép Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng được tuyển sinh đào tạo 2 ngành: Y tế công cộng và Dinh dưỡng.

Trường ĐH Quốc tế


Theo đó, hai ngành Y tế công cộng, Dinh dưỡng là hai chương trình đào tạo chính quy tập trung 4 năm tại HIU. Do là 2 ngành học mới nên mức học phí rất ưu đãi đối với thí sinh nộp xét tuyển bổ sung từ nay đến hết ngày 31/12/2023.

Năm học 2023 - 2024, ngành Y tế công cộng (mã ngành 7720701) và ngành Dinh dưỡng (mã ngành 7720401) sẽ là 2 ngành đào tạo mới trong Khối ngành Sức khỏe của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Chương trình đào tạo chính quy tập trung 4 năm, với dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung trong năm học 2023-2024 là 50 sinh viên của mỗi ngành.

Y tế công cộng là ngành khoa học và nghệ thuật liên quan đến việc phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật, với mục tiêu chính là thúc đẩy và cải thiện sức khỏe con người.

Ngành Y tế công cộng đào tạo các kiến thức liên quan đến khoa học xã hội, y học và kiểm soát dịch bệnh bao gồm lập kế hoạch, nghiên cứu, giám sát và đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh, đánh giá tình trạng sức khỏe cộng đồng.

Cử nhân ngành Y tế công cộng có thể làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở y tế dự phòng, các tổ chức quản lý chăm sóc sức khoẻ như trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC), các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu trong lĩnh vực y học và sức khỏe.

Hiện nay nguồn nhân lực y tế công cộng đang thiếu hụt so với nhu cầu, đặc biệt khi dịch Covid - 19 xuất hiện và hệ thống y tế bị quá tải càng khẳng định sự cấp thiết về việc tập trung đào tạo cho ngành Y tế công cộng.

Trong khi đó, Dinh dưỡng là ngành không thể thiếu ở các nước phát triển cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á. Nhu cầu của xã hội về việc được cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng, tư vấn,... đang ngày càng gia tăng và ngành Dinh dưỡng chính là một ngành học đang sở hữu nhiều triển vọng về việc làm trong những năm gần đây.

Theo học ngành Dinh dưỡng, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về dinh dưỡng như dinh dưỡng cộng đồng, lâm sàng, tế bào…Sau khi tốt nghiệp, cử nhân Dinh dưỡng có thể công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế có khoa dinh dưỡng, các tổ chức thuộc ngành nghề chăm sóc sức khỏe, trung tâm kiểm soát bệnh tật hoặc tại các tổ chức y tế phi chính phủ, viện nghiên cứu về dinh dưỡng và thực phẩm.

Với thế mạnh là trường đại học quốc tế đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa bậc học, trong đó khối ngành Sức khỏe là lĩnh vực trọng tâm, HIU có đến 73 phòng thực hành chuyên ngành và cơ sở, hệ thống bàn phẫu tích 3D, hàng loạt các mô hình thực hành Y khoa, Phòng khám Y Nha Dược Hồng Bàng được đầu tư máy móc hiện đại cho sinh viên thực tập. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ từ các Bệnh viện, cơ sở y tế ký kết hợp tác chiến lược cùng HIU như: BV. Chợ Rẫy, BV. Thống Nhất, BV. Nhi Đồng, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Trưng Vương, Viện Pasteur TP.HCM, … đem đến cơ hội thực tập cho sinh viên ngay từ năm đầu tiên vào giảng đường đại học.

Thí sinh quan tâm về 2 ngành học mới tại HIU có thể tham khảo và đăng ký xét tuyển tại: xettuyen.hiu.vn

Theo Anh Tú
Giáo dục và Thời đại

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây