Trường ĐH Luật TP.HCM công bố phương thức tuyển sinh 2024

Thứ năm - 14/12/2023 22:05:09


Trường ĐH Luật TP.HCM chính thức công bố phương thức tuyển sinh trình độ ĐH hình thức chính quy năm 2024. Bên cạnh xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, trường áp dụng phương thức xét theo đề án tuyển sinh riêng của trường.

Ngày 14.12, Trường ĐH Luật TP.HCM công bố phương thức tuyển sinh trình độ ĐH hình thức chính quy năm 2024. Theo thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM, năm 2024 nhà trường tuyển sinh theo 2 phương thức.

trường1


Phương thức 1 là tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển sớm theo đề án tuyển sinh của trường cho 45% tổng chỉ tiêu, cho 3 đối tượng.

Đối tượng 1 là tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng theo quy định của trường, đăng ký học ngành đào tạo phù hợp với môn đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế do Bộ GD-ĐT tổ chức hoặc cử tham gia; thời gian đoạt giải không quá 3 năm và đã tốt nghiệp THPT trong năm 2024.

Cụ thể như sau: môn văn, toán và tiếng Anh áp dụng cho ngành quản trị-luật, ngành quản trị kinh doanh, ngành luật, ngành luật thương mại quốc tế và ngành ngôn ngữ Anh. Môn tiếng Nhật và tiếng Pháp cho ngành luật. Môn lý cho ngành quản trị-luật, ngành quản trị kinh doanh, ngành luật và ngành luật thương mại quốc tế. Môn hóa cho các ngành quản trị-luật, quản trị kinh doanh, luật. Môn sử cho ngành luật và ngành ngôn ngữ Anh; môn địa ngành luật.

Ngoài ra, đối tượng 1 còn áp dụng với thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng và được ưu tiên xét tuyển theo quy định trong quy chế tuyển sinh của trường.

Đối tượng 2 là xét tuyển sớm, áp dụng cho thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tiếng Anh hoặc tiếng Pháp hoặc tiếng Nhật (còn giá trị đến ngày 30.6.2024).

Điều kiện thí sinh xét tuyển là đã tốt nghiệp THPT và có trình độ ngoại ngữ quốc tế đạt tối thiểu theo quy định. Đối với tiếng Anh IELTS đạt điểm từ 5,5 trở lên (do British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp); hoặc TOEFL iBT đạt điểm từ 65 trở lên (do Educational Testing Service (ETS) cấp). Đối với tiếng Pháp (chỉ xét tuyển đối với ngành luật): chứng chỉ DELF đạt từ trình độ B1 trở lên hoặc chứng chỉ TCF đạt điểm từ 300/kỹ năng trở lên; do Trung tâm Nghiên cứu sư phạm quốc tế (Centre International d'Etudes Pedagogiques - CIEP) cấp. Đối với tiếng Nhật (chỉ xét tuyển đối với ngành luật): chứng chỉ JLPT đạt từ trình độ N3 trở lên (do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation - JF) cấp, trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật).

Ngoài ra, thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT (gồm năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (điểm trung bình này được làm tròn đến 1 chữ số thập phân).

Nguyên tắc xét trúng tuyển: khi có thí sinh đạt đủ các điều kiện theo quy định nêu trên nhiều hơn so với tổng chỉ tiêu của phương thức 1, trường sẽ xét trúng tuyển theo theo thứ tự ưu tiên: Điểm của chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế; Điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (được làm tròn đến 1 (một) chữ số thập phân); Điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT của môn chính thuộc tổ hợp xét tuyển; riêng tổ hợp D00 thì môn chính là ngữ văn.

trường


Đối tượng 3 là xét tuyển sớm, dành cho thí sinh học tại các trường THPT chuyên, năng khiếu và các trường THPT có điểm trung bình trong kỳ thi tốt nghiệp THPT cao nhất theo danh sách các trường THPT thuộc diện được ưu tiên xét tuyển sớm năm 2024 của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Điều kiện xét tuyển gồm: đã tốt nghiệp THPT; phải học đủ 3 năm tại các trường có tên trong danh sách trên; có kết quả học tập của từng năm bậc THPT được xếp loại giỏi và có tổng điểm trung bình năm học của 3 năm THPT đạt tổng điểm từ 24,5 trở lên (điểm trung bình này được làm tròn đến 1 (một) chữ số thập phân); có điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT đầu của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 24,5 trở lên (điểm trung bình này được làm tròn đến 01 (một) chữ số thập phân).

Nguyên tắc xét trúng tuyển: khi có thí sinh đạt đủ các điều kiện theo quy định nêu trên nhiều hơn so với tổng chỉ tiêu, trường sẽ xét trúng tuyển theo theo thứ tự ưu tiên: Tổng điểm trung bình năm học của 3 năm THPT; Điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT của 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển; Điểm trung bình cộng của 5 học kỳ THPT của môn chính thuộc tổ hợp xét tuyển; riêng tổ hợp D00 thì môn chính là ngữ văn.

Về nguyên tắc đăng ký xét tuyển, trường quy định thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo phương thức tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thì không được đăng ký theo phương thức xét tuyển sớm. Thí sinh đủ điều kiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo đối tượng 2 và đối tượng 3 thì được quyền đăng ký dự tuyển cả hai đối tượng. Thí sinh thuộc đối tượng 1 được đăng ký tối đa 5 nguyện vọng; thí sinh thuộc đối tượng 2 và/hoặc đối tượng 3 được đăng ký không hạn chế số lượng nguyện vọng; các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường theo phương thức 1 được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Đối với thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển theo đối tượng 1 hoặc đối tượng 2 hoặc đối tượng 3: trường hợp có nhiều nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển thì thí sinh được trường công nhận và công bố trúng tuyển theo nguyện vọng cao nhất. Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển theo đối tượng 2 và đối tượng 3: trường hợp có nhiều nguyện vọng thuộc đối tượng 2 và đối tượng 3 cùng đủ điều kiện trúng tuyển thì thí sinh được trường công nhận và công bố trúng tuyển theo nguyện vọng cao nhất của đối tượng 2.

Phương thức 2 xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024, với 55% tổng chỉ tiêu. Trường không sử dụng kết quả miễn thi đối với môn thi ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; không sử dụng điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia, kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm trước đó để xét tuyển. Điểm xét trúng tuyển được xác định theo ngành và theo từng tổ hợp môn xét tuyển;

Trường hợp tuyển sinh theo phương thức 1 chưa hết chỉ tiêu hoặc tuyển dư chỉ tiêu, tối đa không quá 5%) thì số chỉ tiêu còn lại sẽ được chuyển sang phương thức 2 hoặc ngược lại tối đa không quá 5%.

Tổ hợp môn xét tuyển, chỉ tiêu (dự kiến) và tỷ lệ xét tuyển của từng ngành theo từng tổ hợp như bảng sau:

3


Đến thời điểm này, Trường ĐH Luật TP.HCM là một trong những đơn vị đầu tiên công bố phương thức tuyển sinh ĐH chính quy áp dụng cho năm 2024.
 

Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây