Thí sinh thi đánh giá năng lực xét tuyển hơn 100 trường ĐH, CĐ

Chủ nhật - 07/04/2024 10:39:06


Sáng nay, hơn 96.000 thí sinh sẽ bước vào đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM. Kết quả kỳ thi được sử dụng để xét tuyển vào hơn 100 cơ sở đào tạo ĐH và CĐ năm nay.

Hôm nay (7.4), đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM được tổ chức với hơn 96.000 thí sinh đăng ký dự thi. 

hôm nay


Ghi nhận trước giờ vào phòng thi, các thí sinh đều có tâm trạng khá thoải mái. Tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), thí sinh Linh Chi (Trường THPT Vạn Hạnh, TP.HCM) cho biết tham dự kỳ thi để xét tuyển vào ngành marketing của ĐH Kinh tế TP.HCM. Thí sinh này cho biết, tham khảo điểm chuẩn các năm gần đây của ngành này dao động từ 880 đến 920 điểm. 

"Với sự chuẩn bị cho kỳ thi ngay từ đầu năm, em hy vọng mình có thể đạt được mức điểm trên để trúng tuyển sớm vào ngành học này", Linh Chi cho biết.

Cũng tại điểm thi này, Nguyễn Đức Trí (Trường THPT Nguyễn Du, TP.HCM) cho biết năm nay mong muốn xét tuyển ngành tự động hóa Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM). "Ngành này năm ngoái có điểm chuẩn ở mức 700, nếu đạt được số điểm trong khoảng 750-800 thì không sợ bị cạnh tranh", thí sinh này đánh giá. 

Chia sẻ về tâm lý trước giờ thi, Đức Trí cho biết cảm thấy khá thoải mái. Một phần có sự chuẩn bị tâm lý kỹ từ trước, một phần xem đây là một trong những cách để xét tuyển vào ĐH năm nay. "Cần phải thoải mái nhất có thể, khi tinh thần thoải mái gặp câu khó bình tĩnh hơn để xử lý. Em không nghĩ nhiều, cố gắng tập trung làm bài để có thể hoàn thành tốt nhất", Đức Trí chia sẻ thêm.

hôm nay1


Tham gia tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực có 51 trường ĐH và CĐ từ Thừa Thiên-Huế trở vào cùng tham gia phối hợp tổ chức; tại 24 địa phương gồm: Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Phước, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bạc Liêu.

Theo thông tin được Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố, năm nay dự kiến có 105 đơn vị ĐH và CĐ đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển một phần chỉ tiêu.

Sáng nay thí sinh sẽ làm 1 bài thi trên giấy theo hình thức trắc nghiệm khách quan, gồm 120 câu hỏi trong 150 phút. Độ khó câu hỏi được chia theo 3 cấp độ: cấp độ 1 chiếm 30%, cấp độ 2 chiếm 40% và cấp độ 3 chiếm 30%.

Cấu trúc bài thi gồm 3 phần, mỗi phần kiểm tra các lĩnh vực kiến thức khác nhau. Phần 1 liên quan đến kiến thức tiếng Việt và sử dụng tiếng Anh. Phần 2 về toán học, tư duy logic và phân tích số liệu sẽ đánh giá khả năng áp dụng các kiến thức toán học; khả năng tư duy logic; khả năng diễn giải, so sánh, phân tích số liệu. Phần 3 giải quyết vấn đề sẽ đánh giá khả năng hiểu các kiến thức giáo khoa cơ bản và áp dụng để giải quyết các vấn đề cụ thể thuộc 5 lĩnh vực, gồm 3 lĩnh vực khoa học tự nhiên (hóa học, vật lý, sinh học) và 2 lĩnh vực khoa học xã hội (địa lý, lịch sử).

 

Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây