Thi đánh giá năng lực: Coi chừng bị đình chỉ do... đề thi

Thứ ba - 02/04/2024 05:41:50


Kết thúc đợt đầu tiên kỳ thi đánh giá năng lực (HSA) của ĐH Quốc gia Hà Nội, 9 thí sinh bị đình chỉ thi vì bị phát hiện chép đề mang về. Quy định liên quan đến đề thi của Hội đồng thi kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM ra sao?

thi đánh giá


Hội đồng thi kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM đã ban hành những quy định áp dụng cho thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực 2024. Trong đó, thí sinh cần đặc biệt lưu ý các quy định xung quanh đề thi.

Trường hợp nào không được dự thi?

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra vào sáng 7.4. Thí sinh sẽ làm 1 bài thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan trên giấy trong thời gian 150 phút.

Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục dự thi. Trường hợp, nếu đến cửa phòng thi sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài 15 phút, tức đến sau 8 giờ 45 phút, thí sinh sẽ không được dự thi.

Khi đi thi, thí sinh cần mang theo đầy đủ các giấy tờ theo quy định ghi trong giấy báo dự thi và xuất trình giấy tờ tùy thân mà thí sinh đã sử dụng để đăng ký dự thi. Cụ thể gồm một trong các loại giấy tờ gồm: chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu (bản chính, còn hạn sử dụng, có thông tin cá nhân trùng khớp với thông tin đăng ký dự thi). Thí sinh không mang theo các giấy tờ tùy thân như quy định nêu trên sẽ không được tham gia kỳ thi.

Trường hợp không mang theo giấy báo dự thi, thí sinh phải có mặt tại phòng hội đồng thi trước giờ tập trung tối thiểu 30 phút để làm các thủ tục cần thiết. Nếu thấy có những sai sót về họ tên, năm sinh, thông tin liên lạc trong danh sách dự thi và giấy báo dự thi, thí sinh phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi trước giờ thi để xử lý kịp thời.

Đình chỉ thi nếu đưa đề thi ra ngoài phòng thi

Theo quy định của hội đồng thi, thí sinh không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Thí sinh cũng không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi. Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.

Trước khi rời phòng thi, thí sinh cần nộp lại cho cán bộ coi thi toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp đã được phát. Trường hợp cần cấp cứu, việc ra khỏi phòng thi và khu vực thi của thí sinh do trưởng điểm thi quyết định.

Khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi. Nếu phát hiện thấy đề thi thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ hay các lỗi khác phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi chậm nhất 15 phút sau khi phát đề. Sau khi kiểm tra đề thi, phải úp đề thi, để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không được xem nội dung đề thi khi cán bộ coi thi chưa cho phép.

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài phải ngừng làm bài ngay, nộp phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi (đủ số trang) và giấy nháp (đủ số lượng được phát) cho cán bộ coi thi. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp đủ phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp và ký xác nhận vào danh sách phòng thi. Thí sinh chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số phiếu trả lời trắc nghiệm, đề thi, giấy nháp của cả phòng thi và cho phép ra về.

Đáng chú ý, theo quy định của hội đồng thi kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh sẽ bị đình chỉ thi nếu đưa đề thi ra ngoài phòng thi. Viết, vẽ vào tờ giấy làm bài thi của mình những nội dung không liên quan đến bài thi cũng sẽ bị đình chỉ thi.

 

Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây