Bài thi Đánh giá năng lực được chấm như thế nào?

Thứ năm - 11/04/2024 16:39:54


ĐHQG TP. HCM cho biết, bài thi Đánh giá năng lực gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan. Cấu trúc của bài thi gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; và Giải quyết vấn đề.

anh 7 2 2537


Điểm của từng câu hỏi có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó của câu hỏi. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần Giải quyết vấn đề là 500 điểm. Khi chấm thi, các phiếu trả lời trắc nghiệm đều phải được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng.

Về quy trình chấm thi, theo đề án tổ chức thi Đánh giá năng lực năm 2024 của ĐHQG TP. HCM, bài thi sau khi thi xong tại các điểm thi được vận chuyển về phòng chấm thi ngay sau buổi thi.

Bài thi Đánh giá năng lực được chấm như thế nào? ảnh 1
Thí sinh làm thủ tục Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 do ĐHQG TP. HCM tổ chức.

Quy trình chấm thi tuân thủ nghiêm các quy định của ĐHQG TP. HCM. ĐHQG TP. HCM thành lập Tổ giám sát, trong đó có cán bộ An ninh (PA03) và cán bộ Thanh tra của ĐHQG TP. HCM để giám sát tất cả các hoạt động trong thời gian chấm thi.

Tất cả các dữ liệu liên quan đến công tác chấm thi phải được lưu dưới dạng đĩa CD. Chỉ sau khi đã gửi đĩa CD dữ liệu quét bài thi về Chủ tịch Hội đồng thi, Ban Chấm thi mới được mở niêm phong đĩa CD chứa đáp án để tiến hành chấm điểm.

Sau khi Chủ tịch Hội đồng thi duyệt kết quả, điểm thi sẽ được công bố trên cổng thông tin của kỳ thi và thực hiện cấp giấy chứng nhận kết quả thi đến thí sinh. Ngoài thông tin cá nhân của thí sinh, trong giấy chứng nhận kết quả sẽ có điểm thành phần bài thi và tổng điểm bài thi.

 

Theo Hà Chi
Sinh viên Việt Nam

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây