Những ngành ‘hot’ ở các trường ĐH phía Nam thu hút thí sinh

Thứ bảy - 12/08/2023 07:07:43


Theo thông tin tuyển sinh từ các trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM, điểm sàn năm nay dao động từ 15 đến 24 điểm. Trong đó, những ngành có mức điểm cao nhất vẫn là những ngành “hot”, thu hút sự quan tâm lớn của thí sinh.

Những ngành


Mức điểm cao nhất hiện nay là 24 điểm: 5 ngành học của trường ĐH KHTN (ĐHQG TP. HCM) ở tất cả các tổ hợp xét tuyển (A00, A01, B08, D07). Gồm Khoa học Máy tính (Chương trình tiên tiến); Khoa học Dữ liệu; Công nghệ thông tin (hệ Chất lượng cao); nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin; ngành Trí tuệ nhân tạo.

Ngành Luật của trường ĐH Luật TP. HCM ở tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) cũng lấy mức điểm 24.

Nhóm những ngành có mức điểm 23,5 gồm: Sư phạm Toán học của trường ĐH Sài Gòn; ngành Y khoa của trường ĐH Nguyễn Tất Thành; hai nhóm ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt của trường ĐH Y dược TP. HCM với 23,5 điểm ở cùng tổ hợp B00.

Nhóm trường cao điểm thứ ba, 23 điểm, gồm: 8 ngành của trường ĐH Sư phạm TP. HCM là Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hoá học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Tâm lý học; ngành Sư phạm Tiếng Anh của trường ĐH Sài Gòn.

Ngành Luật Thương mại quốc tế của trường ĐH Luật TP. HCM cũng với mức 23 điểm ở cả 4 tổ hợp là A01, D01, D66 và D84.

Ba ngành là Dược học, Răng Hàm Mặt và Y khoa của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có cùng mức sàn 23 điểm ở tổ hợp B00.

 

Theo Hà Chi
Sinh viên Việt Nam

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây