Covid-19, sinh viên phải làm gì khi quay lại KTX sau kỳ nghỉ lễ?

Thứ hai - 03/05/2021 07:17:37
Do xuất hiện các ca dương tính Covid-19 tại một số địa phương nên ban quản lý các ký túc xá đang đề nghị sinh viên tuân thủ các quy định  y tế sau kỳ nghỉ lễ.
 
Covid 19

Ngày 29.4, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG TP.HCM đã ra thông báo về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp lễ 30.4 và 1.5.

Theo thông báo của ký túc xá, trước diễn biến dịch Covid-19 đang rất phức tạp trên toàn thế giới, nhất là các nước láng giềng của Việt Nam, Chính phủ và các cơ quan y tế đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có TP.HCM và tỉnh Bình Dương. Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Trung tâm quản lý đề nghị sinh viên, khách đến liên hệ công tác và thân nhân nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ và cơ quan Y tế, đeo khẩu trang khi ra, vào cổng Trung tâm; thực hiện "5K" theo khuyến cáo của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo Y tế”.

Trung tâm quản lý ký túc xá đề nghị sinh viên phải đeo khẩu trang khi rời khỏi phòng ở và phòng làm việc, đến các nơi công cộng, đi xe buýt..., chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt tại cổng theo hướng dẫn của lực lượng bảo vệ. Nơi này cũng đề nghị tất cả các sinh viên rời khỏi ký túc xá trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 bắt buộc phải thực hiện khai báo Y tế online qua App iDorm SV hoặc website: http://svktx.vnuhcm.edu.vn trong thời hạn 24 giờ trước khi trở lại Trung tâm.

Thạc sĩ Trần Vũ, Trưởng phòng Công tác sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cũng cho biết trong kỳ nghỉ lễ này, sinh viên ở nội trú tại Ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo ra khỏi TP.HCM phải khai báo y tế trên hệ thống của Bộ Y tế. Thông qua đó, Ban quản lý sẽ làm khảo sát xem sinh viên đi về từ những nơi nào, có phải là vùng dịch hay thuộc các trường hợp F1, F2 theo công bố của Bộ Y tế hay không. 

"Hiện nay chưa có cảnh báo gì nghiêm trọng nhưng nếu có những sinh viên đi về những vùng dịch theo công bố của Bộ Y tế thì Ban quản lý sẽ liên hệ trực tiếp để có ứng phó phù hợp. Sinh viên tại Ký túc xá 135B Trần Hưng Đạo cũng đã có kinh nghiệm từ những đợt trước nên rất có ý thức trong việc phòng chống dịch Covid-19 này" - thạc sĩ Vũ chia sẻ. 

Trong khi đó, theo thạc sĩ Trần Tấn Phúc, Giám đốc Trung tâm dịch vụ Ký túc xá Bách khoa,  trong đợt nghỉ lễ này, có hơn phân nửa sinh viên ở nội trú về quê hoặc đi du lịch, rời khỏi ký túc xá. Trước khi sinh viên rời khỏi ký túc xá, Ban quản lý đã đề nghị tất cả phải khai báo lịch trình để chủ động nắm thông tin.  

"Ban quản lý ký túc xá cũng vừa mới có thông báo yêu cầu tất cả sinh viên rời khỏi ký túc xá trong đợt nghỉ lễ này đến những địa phương có khuyến cáo vùng dịch Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phải thực hiện khai báo y tế. Trong đợt này có khoảng 1.500 sinh viên  nội trú đi các nơi nên Ban quản lý cũng khá lo lắng và sẽ tăng cường nắm bắt thông tin chặt chẽ",  thạc sĩ Phúc cho biết. 

 
Theo Đăng Nguyên
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây