Cơ hội du học Mỹ cho nữ sinh đam mê công nghệ

Thứ ba - 23/11/2021 06:23:24

Các nữ sinh đang học lớp 10, 11 và đam mê công nghệ sẽ có cơ hội du học Mỹ thông qua chương trình học bổng 'Nữ sinh với công nghệ 2022' (TechGirls).
 
Cơ hội

Ngày 22.11, Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam thông báo tìm ứng viên cho chương trình học bổng “Nữ sinh với công nghệ 2022” (TechGirls).

Chương trình học bổng tuyển chọn những nữ sinh có khả năng tiếng Anh tốt và đang học lớp 10, lớp 11 tại các trường THPT Việt Nam.

Các ứng viên cũng cần có sự yêu thích với lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), đồng thời có kế hoạch theo đuổi việc học ở những trường CĐ, ĐH hoặc sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Ngoài ra, ứng viên được chọn phải thể hiện năng lực lãnh đạo thông qua kết quả học tập, sự đóng góp cho cộng đồng cũng như các hoạt động ngoài giảng đường.

Đây là chương trình trao đổi được Vụ Văn hóa và giáo dục Bộ Ngoại giao Mỹ tài trợ nhằm kết nối, hỗ trợ thế hệ nữ lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Mục tiêu này được thực hiện bằng cách tạo cơ hội cho các nữ ứng viên nâng cao kỹ năng và theo đuổi ước mơ của họ.

Trong năm 2022, 136 nữ sinh từ 37 quốc gia, vùng lãnh thổ và 25 nữ sinh từ Mỹ sẽ được tham gia hoạt động trải nghiệm tại Mỹ trong 4 tuần và chương trình cố vấn kéo dài 7 tháng (bao gồm trước và sau khi hoàn thành chương trình học bổng).

Chương trình sẽ diễn ra vào tháng 7 - 8.2022 nếu điều kiện cho phép, tại Trường ĐH Công Nghệ Virginia. Các ứng viên được chọn sẽ tham gia hội trại về công nghệ tương tác và máy tính. Sau đó, họ sẽ được đến một trong các thành phố Austin, Chicago, Cincinnati, Denver, Detroit, Portland hoặc Seattle để thực nghiệm tại một công ty công nghệ.

Bên cạnh đó, các nữ sinh sẽ trải nghiệm cuộc sống của gia đình người bản xứ Mỹ cùng các hoạt động xã hội. Sau khi kết thúc chương trình tại Mỹ, học sinh sẽ tự thiết kế và thực hiện một dự án vì cộng đồng tại địa phương khi trở về nước.

Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ tài trợ mọi chi phí, bao gồm quản lý chương trình, đi lại nội địa và quốc tế, nơi ở, tài liệu học tập và các chi phí sinh hoạt khác. Chương trình trải nghiệm tại Mỹ sẽ được tổ chức dựa theo tất cả hướng dẫn an toàn cần thiết của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), chính quyền bang, địa phương và nhà trường.

Chương trình học bổng “Nữ sinh với công nghệ 2022” (TechGirls) sẽ có 3 suất học bổng toàn phần dành cho học sinh Việt Nam. Thời hạn nộp đơn là đến ngày 15.1.2022.

Các ứng viên có thể tham khảo thông tin chi tiết, cách thức tham gia chương trình học bổng du học tại Mỹ này tại địa chỉ https://go.usa.gov/xe5Y9.
Theo Hà Ánh
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây