An Giang dự kiến sẽ có 46 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thứ tư - 15/05/2024 17:17:37


An Giang dự kiến sẽ bố trí 46 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đặt tại các trường THCS, THPT của 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, ước tính toàn tỉnh An Giang có khoảng 22.000 thí sinh đăng ký dự thi. (trong đó, có khoảng 20.000 thí sinh đang học lớp 12 và 2.000 thí sinh tự do). An Giang dự kiến bố trí 46 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh, số phòng thi của một số điểm thi sẽ tăng hơn năm trước do số lượng thí sinh tăng. Trong đó, có 12 điểm thi có số thí sinh tự do đã tốt nghiệp các năm trước dự thi để lấy kết quả xét tuyển sinh.

an giang


Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ được diễn ra từ ngày 26 – 29/6. Cụ thể, ngày 26/6 thí sinh làm thủ tục dự thi; ngày 27 và 28/6 các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT; ngày 29/6 sẽ là ngày thi dự phòng.

Theo đó, Sở GD&ĐT An Giang và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tập trung làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ thi; cung cấp đầy đủ thông tin về kỳ thi cho các đối tượng liên quan, nhất là học sinh và phụ huynh; lưu ý việc kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ các kỳ thi, tiếp nhận và vận chuyển đề thi, tổ chức coi thi, chấm thi, phúc khảo, giải quyết các khiếu nại tố cáo về thi theo Quy chế thi và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Sở cũng đặc biệt quan tâm chỉ đạo các đơn vị, trường học tích cực tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho học sinh lớp 12 bằng nhiều hình thức dạy học linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của học sinh; chủ động xây dựng phương án dự phòng các kịch bản tổ chức kỳ thi nếu gặp các tình huống bất thường về thiên tai, dịch bệnh; tăng cường công tác thanh, kiểm tra trước, trong và sau kỳ thi.

Đặc biệt, quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi tại địa phương, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại.

 

Theo Trọng Nhân
Giáo dục và Thời đại

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây