Doanh nghiệp đến trường ĐH tuyển dụng, sinh viên cần kỹ năng gì?

Chủ nhật - 26/02/2023 09:06:58


4.800 vị trí công việc dành cho sinh viên và cử nhân khối ngành kinh tế đã được 66 doanh nghiệp mang đến ngày hội việc làm của một trường ĐH. Tại đây, sinh viên có thể nộp hồ sơ và được phỏng vấn tuyển dụng tại chỗ.

Ngày 25.2, 66 doanh nghiệp có mặt tại ngày hội việc làm do Khoa Tài chính-Thương mại, Quản trị kinh doanh, Marketing-Kinh doanh quốc tế và Trung tâm hợp tác doanh nghiệp Trường ĐH Công nghệ TP.HCM tổ chức để tuyển dụng các vị trí việc làm liên quan đến khối ngành kinh tế.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Xuân Dung, Giám đốc Trung tâm truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết: "Ngày hội việc làm được tổ chức thường niên, là cơ hội để sinh viên các ngành quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, digital marketing, marketing, thương mại điện tử, kinh tế quốc tế, tài chính quốc tế, kinh doanh thương mại… của trường và các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM trực tiếp gặp gỡ nhà tuyển dụng, tiếp cận và ứng tuyển vào những vị trí việc làm phù hợp".

Doanh nghiệp đến trường


Các doanh nghiệp đã mang đến hơn 4.800 đầu việc ở vị trí nhân viên chính thức lẫn thực tập sinh như giao dịch viên, chuyên viên ngân hàng, quan hệ khách hàng, hoạch định tài chính, nhân viên thu ngân, chuyên viên kế toán-kiểm toán, chuyên viên marketing, giáo viên, trợ giảng...

Không chỉ nộp hồ sơ và phỏng vấn tuyển dụng tại chỗ, hàng ngàn sinh viên còn được giao lưu với nhà tuyển dụng, tìm hiểu yêu cầu cụ thể của từng công việc trong khối ngành kinh tế, tìm hiểu thị trường lao động.

Mang đến sự kiện hàng trăm vị trí việc làm, ông Đồng Quin, Giám đốc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Tập đoàn Bin, thông tin: "Chúng tôi đang cần tuyển dụng từ 350-400 nhân viên sale, marketing, tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử... Điều kiện để được tuyển dụng là phải biết tiếng Anh giao tiếp và viết để trao đổi, tư vấn cho khách hàng, có kỹ năng chăm sóc khách hàng, trung thực, có trách nhiệm trong công việc. Mức lương khởi điểm từ 9-12 triệu đồng/tháng tùy vị trí công việc".

Ngoài ra, tập đoàn Bin còn tuyển thực tập sinh là sinh viên năm cuối với mức lương 3-5 triệu đồng/tháng.

Trong khi đó, bà Trần Kim Chi, Giám đốc đào tạo Trung tâm nhân sự và đào tạo ngân hàng TMCP Phương Đông, cho biết năm 2023 đơn vị này cần tuyển khoảng 300 nhân sự cả chính thức lẫn thực tập sinh ở các vị trí bán hàng, quan hệ khách hàng, dịch vụ tín dụng...

"Nếu các em đã thực tập tại ngân hàng Phương Đông rồi thì được ưu tiên tuyển dụng chính thức, hoặc sinh viên tốt nghiệp ở các trường ĐH đang là đối tác của chúng tôi. Đối với những em vừa tốt nghiệp ở trường khác và chưa từng thực tập ở đây thì chúng tôi yêu cầu có 1-2 năm kinh nghiệm. Khi phỏng vấn tuyển dụng, chúng tôi sẽ xem xét thái độ nhìn nhận đối với công việc, định hướng công việc trong thời gian tới ra sao...", bà Kim Chi chia sẻ.

 

Theo Mỹ Quyên
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây