Sẽ không có Windows 12 vào năm 2024?

Thứ tư - 13/12/2023 18:33:07


Đã có tin đồn cho biết Windows 12 sẽ được ra mắt vào năm 2024, tuy nhiên một chuyên gia rò rỉ về Windows có tên Zac Bowden nói điều này có thể không xảy ra.

Theo GearRice, trong một báo cáo gần đây, Bowden gợi ý Microsoft có thể thay đổi cách tiếp cận đối với bản cập nhật hệ điều hành sắp tới, điều này khiến Windows 12 được chờ đợi từ lâu có thể không xuất hiện sớm như những gì người dùng mong đợi.

sẽ không


Lý do đằng sau quyết định này có thể là để tránh sự phân mảnh hơn nữa về cơ sở người dùng Windows. Với chỉ 28,6% người dùng Windows hiện tại chuyển sang Windows 11 kể từ khi nó ra mắt vào tháng 10.2021, việc giới thiệu Windows 12 vào năm 2024 có thể làm tình hình thêm phức tạp.

Microsoft đã thông báo ngày kết thúc vòng đời của Windows 10 nhưng hứa hẹn cung cấp các bản cập nhật bảo mật trả phí đến năm 2028. Điều này có nghĩa là nhiều người dùng có thể chọn cách không vội cập nhật hệ thống của mình quá nhanh và sự chậm chạp cập nhật Windows 12 là một thất bại mới đối với công ty, giống như Windows 11 đã xảy ra trước đó.

Hiện tại, chỉ có 400 triệu trong số 1,4 tỉ người dùng Windows đang chạy Windows 11 vì hệ thống của họ không thể đáp ứng các yêu cầu mới mà Microsoft đưa ra, trong khi những người khác không cảm thấy Windows 11 đạt tiêu chuẩn mà họ mong muốn.

Cũng theo báo cáo của Bowden, có một sự thay đổi trong chiến lược của Microsoft. Dưới sự lãnh đạo trước đây của Panos Panay, Microsoft đã từ bỏ các bản cập nhật hằng năm cho Windows và tập trung phát hành các bản cập nhật lớn vài năm một lần, với các bản cập nhật nhỏ định kỳ. Giờ đây, Bowden cho biết lãnh đạo Microsoft đang quay trở lại ý tưởng phát hành một bản cập nhật tính năng lớn mỗi năm, điều này có thể gây ra hậu quả đối với cơ sở người dùng, đặc biệt với những người không thể cập nhật do yêu cầu phần cứng hiện đại.

Với tất cả những điều này, có khả năng Hudson Valley (tên mã hệ điều hành đang được phát triển) thực sự là một Windows 11 mới tập trung vào AI và được ra mắt vào năm 2024. Phiên bản này kết hợp nhiều chức năng dựa trên AI hơn nữa vào hệ sinh thái Windows, chẳng hạn như Copilot và các phát triển khác gần đây.

 

Theo Kiến Văn
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây