Bộ trưởng GD-ĐT nói gì về đề xuất không tổ chức thi tốt nghiệp THPT?

Thứ bảy - 01/08/2020 07:31:37
Sau kiến nghị không tổ chức thi tốt nghiệp THPT của TP.Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho rằng sẽ bám sát thực tế để tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ có những giải pháp phù hợp liên quan đến kỳ thi.
 
Bộ trưởng


Phát biểu kết luận hội nghị trực tuyến toàn quốc về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 chiều nay, ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nói: "Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, chưa có tiền lệ, khi cả nước bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19".

Theo ông Nhạ, đến nay cơ bản việc chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Trong bối cảnh gần đây dịch Covid-19 bùng phát khiến phát sinh nhiều việc, đặc biệt về tăng cường phòng dịch để đảm bảo kỳ thi thực sự an toàn, không chỉ an toàn về an ninh mà cả an toàn về sức khỏe.

"Chúng ta phải coi trọng sức khỏe của học sinh, phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên… tham gia làm thi, rộng hơn là coi trọng sức khỏe của cộng đồng. Tuy nhiên, không vì không đủ thông thông tin hoặc vì một số khó khăn mà có những quyết định không được cân nhắc kỹ", ông Nhạ nói.

Ông Nhạ khẳng định: "Còn gần 10 ngày nữa kỳ thi sẽ diễn ra, chúng ta phải bám sát không phải từng ngày mà từng giờ diễn biến của dịch bệnh để có phương án phù hợp. Thời gian tới, chúng ta tiếp tục rà soát để làm tốt các công việc còn lại của kỳ thi".

Trước đề xuất của lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng, Quảng Nam về việc có thể không tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm nay tại địa phương vì tình hình dịch bệnh phức tạp, ông Nhạ cho rằng: "Một số địa phương có nguy cơ cao như Đà Nẵng, Quảng Nam cần  bình tĩnh, sát sao, bám sát diễn biến dịch để cùng Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế để có sự tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ có những giải pháp phù hợp liên quan đến kỳ thi".

Với các địa phương khác, ông Nhạ đề nghị cần bám sát tình hình để chuẩn bị kỳ thi theo lịch trình đã đề ra. Người đứng đầu ngành GD-ĐT cho rằng, với quyết tâm cao của lãnh đạo các địa phương, với sự đồng lòng của học sinh, phụ huynh và toàn thể nhân dân, chúng ta cần cố gắng để kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối cả về an ninh, công bằng và an toàn sức khỏe.

Ông Nhạ thông tin thêm, qua thực tế kiểm tra của lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Ban chỉ đạo thi cấp quốc gia và nghe báo cáo của các địa phương, Bộ GD-ĐT đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được thực hiện rất chu đáo.

Tất cả 63 địa phương đã thành lập ban chỉ đạo cấp tỉnh, đặc biệt, nhiều nơi còn thành lập cả ban chỉ đạo thi cấp quận, huyện. Lần đầu tiên kỳ thi có sự tham gia của Thanh tra Chính phủ, thanh tra cấp tỉnh. Nhiều hoạt động trước kia không có như phòng chống dịch bệnh, năm nay cũng được triển khai chặt chẽ, chu đáo.

 
Theo Tuệ Nguyễn
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây