Thêm trường ĐH công bố điểm trúng tuyển bằng học bạ

Chủ nhật - 07/04/2024 10:46:00


Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Văn Lang vừa công bố điểm trúng tuyển bằng học bạ THPT đợt 1 cho 60 ngành đào tạo hệ ĐH chính quy năm 2024.

thêm trường


Tiến sĩ Võ Văn Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, cho biết trong đợt 1 trường nhận được hơn 10.000 hồ sơ xét tuyển học bạ. Trong đó, các ngành thuộc khối sức khỏe có điểm trúng tuyển cao nhất.

Cụ thể, ngành răng hàm mặt, y khoa, dược học có mức trúng tuyển cao nhất là 24 điểm. Kế đến là ngành truyền thông đa phương tiện và quan hệ công chúng với 20 điểm. Đây là 2 ngành có mức điểm chuẩn cao hơn điểm sàn 2 điểm.

Trong khi đó, các ngành điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học đều 19,5 điểm. Các ngành học còn lại có mức điểm trúng tuyển là 18.

Riêng 11 ngành xét tuyển có môn năng khiếu gồm kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, thiết kế công nghiệp (thiết kế sản phẩm), thiết kế mỹ thuật số, piano, thanh nhạc, công nghệ điện ảnh-truyền hình, đạo diễn điện ảnh-truyền hình, diễn viên kịch, điện ảnh-truyền hình có mức điểm chuẩn là 24, trong đó môn năng khiếu được nhân đôi.

Theo tiến sĩ Tuấn, nhìn chung, điểm chuẩn của các ngành đào tạo năm nay của Trường ĐH Văn Lang tương đương năm 2023.

Tiến sĩ Tuấn lưu ý thêm, theo quy chế tuyển sinh ĐH, tất cả thí sinh trúng tuyển sớm và trúng tuyển có điều kiện tại Trường ĐH Văn Lang phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT theo quy định.

Bên cạnh đó, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và bổ sung hồ sơ (giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2024) để được công nhận trúng tuyển chính thức theo quy định.

Trường ĐH Văn Lang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 2 từ ngày 8.4-31.5. Đồng thời, trường cũng nhận đăng ký xét tuyển sớm với các phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024, xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đáp ứng tiêu chí của trường.

 

Theo Mỹ Quyên
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây