Đại học Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký thi ĐGNL

Thứ tư - 01/02/2023 06:23:36


Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 sẽ được Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức thành hai đợt vào cuối tháng 3 và cuối tháng 5. Thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 1-2.

Đại học Quốc gia TP HCM


Đối với kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2023, thí sinh sẽ có một tháng tham gia đăng ký dự thi, bắt đầu từ ngày 1 đến 28-2.

Đăng ký dự thi đánh giá năng lực trực tuyến

Thí sinh có thể đăng ký dự thi trực tuyến tại trang: https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Các thông tin về bài thi mẫu, hướng dẫn đăng ký thi và phương thức thanh toán sẽ được thể hiện tại địa chỉ http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html.

Đợt 1 của kỳ thi này được Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức vào ngày 26-3 tại 21 tỉnh/thành phố, gồm 17 địa phương như năm ngoái: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bạc Liêu, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ.

Đồng thời mở rộng thêm bốn địa phương: Lâm Đồng, Tiền Giang, Đồng Tháp và Vĩnh Long.

Kết quả của đợt 1 sẽ được công bố vào đúng một tuần sau khi thi là ngày 4-4.

Đặc biệt, năm nay, để thuận lợi cho thí sinh, Đại học Quốc gia TP.HCM đã cải tiến, cho thí sinh lựa chọn 1 trong 4 phương thức thanh toán qua Viettel Money, Foxpay, MoMo và Payoo để hoàn thành thủ tục đăng ký.

Bài thi đánh giá năng lực ra sao?

Theo TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP.HCM, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Về hình thức, bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan đa lựa chọn, với thời gian làm bài 150 phút.

Cấu trúc bài thi gồm ba phần: sử dụng ngôn ngữ; toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và giải quyết vấn đề nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh.

Bài thi gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài 150 phút, chú trọng đánh giá khả năng suy luận và giải quyết vấn đề, không đánh giá khả năng học thuộc lòng của thí sinh.

Việc tham dự kỳ thi đánh giá năng lực sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành và trường phù hợp với lựa chọn của bản thân.

 

Theo Trần Huỳnh
Tuổi trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây