Sáng nay 116.000 thí sinh dự thi lớp 10 tại Hà Nội

Thứ bảy - 10/06/2023 07:04:12


Sáng nay 10-6, 116.000 thí sinh bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội. Kỳ thi diễn ra trong thời tiết nắng nóng cao điểm, kèm theo mưa to bất ngờ nên tiềm ẩn những rủi ro.

Sáng nay


Kỳ thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội diễn ra trong hai ngày 10 và 11-6. Hôm qua (9-6), 116.000 thí sinh đã làm thủ tục dự thi tại 201 điểm thi.

Thí sinh thi vào lớp 10 công lập không chuyên sẽ làm ba bài thi gồm: ngữ văn (120 phút), toán (120 phút) và ngoại ngữ (60 phút). Với bài thi ngoại ngữ, thí sinh tự chọn một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn. Bài thi môn toán và ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Bài thi môn ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Ngày 12-6, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 thuộc các trường THPT chuyên và có lớp chuyên sẽ làm bài thi các môn chuyên.

Năm nay, kỳ thi diễn ra trong thời tiết nắng nóng cao điểm, kèm theo mưa to bất ngờ nên tiềm ẩn những rủi ro. Tình trạng thiếu điện phải cắt điện luân phiên, tình trạng quá tải sử dụng điện dẫn tới sự cố cũng là những vấn đề mà các điểm thi phải đối phó trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Hà Nội huy động trên 20.000 giáo viên tham gia coi thi, chấm thi lớp 10. Ngoài ra có gần 600 cán bộ giám sát, trên 1.000 chiến sĩ công an làm bảo vệ tại các điểm thi.

Yêu cầu của ban chỉ đạo thi với các điểm thi là rà soát hệ thống đường dây điện, hệ thống quạt mát tại phòng thi để đảm bảo không xảy ra sự cố trong nội bộ điểm thi. Các giải pháp chống nóng, hỗ trợ thí sinh như cung cấp quạt tay, nước uống miễn phí, chuẩn bị các điều kiện về y tế để xử lý khi thí sinh có vấn đề về sức khỏe được đặc biệt lưu ý.

Các lực lượng hỗ trợ vòng ngoài tại các quận huyện cũng có phương án để ứng cứu kịp thời nếu xảy ra mưa lớn, ngập úng, cháy nổ, ách tắc giao thông. Điện lực Hà Nội cam kết đảm bảo cung cấp điện thông suốt trong các ngày từ 9 đến hết 12-6 phục vụ cho kỳ thi. 

Điện lực Hà Nội cũng tăng cường nhân lực đi tuần tra, xử lý sự cố phát sinh, rủi ro tiềm ẩn có thể gây mất điện trong thời gian diễn ra kỳ thi.

 

Theo Vĩnh Hà
Tuổi trẻ

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây