Điểm chuẩn xét tuyển bổ sung có bằng điểm trúng tuyển đợt 1?

Thứ tư - 06/09/2023 06:47:31


Hàng loạt trường ĐH đã thông báo xét tuyển bổ sung nhiều ngành. So với đợt 1, điểm chuẩn đợt xét tuyển bổ sung được dự báo ra sao?

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, đến trước 17 giờ ngày 8.9 thí sinh trúng tuyển đợt 1 hoàn tất xác nhận nhập học trực tuyến. Trên cơ sở này, các trường ĐH thực hiện xét tuyển bổ sung những ngành còn thiếu chỉ tiêu.

Điểm chuẩn xét tuyển


Dù thời hạn trên chưa kết thúc nhưng nhiều trường ĐH đã thông báo xét tuyển bổ sung. Trong đó, chỉ tiêu xét tuyển bổ sung còn nhiều ở cả khối trường công lập và tư thục. Đáng chú ý, có trường ĐH xét tuyển các ngành nhiều thí sinh quan tâm như: y khoa, răng-hàm-mặt, dược học, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, truyền thông đa phương tiện… Tuy nhiên, đợt xét tuyển bổ sung có những quy định khác với đợt 1, trong đó có điểm chuẩn. 

Vào 14 giờ 30 ngày 6.9, Báo Thanh Niên tổ chức chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Làm gì nếu chưa trúng tuyển đợt 1?". 

Chương trình được phát trực tiếp trên các nền tảng:  website thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, kênh YouTube và TikTok của Báo Thanh Niên. 

Trong chương trình, chuyên gia các trường ĐH sẽ có những lời khuyên hữu ích với thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1.

Chương trình diễn ra vào lúc 14 giờ 30 - 15 giờ 30, gồm các chuyên gia:

Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân;

Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM.

Bạn đọc quan tâm tới chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến "Làm gì nếu chưa trúng tuyển đợt 1?" có thể đặt câu hỏi trong phần bình luận của chương trình tại các địa chỉ trên.

 

Theo Bảo Hân
Thanh niên

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây