Nữ giới học ngành nghề nào dễ xin việc làm nhất?

Chủ nhật - 03/12/2023 08:46:16


Nữ giới học ngành nghề nào dễ xin việc làm nhất trong tương lai đang là câu hỏi nhận về nhiều sự quan tâm.

nữ giới


Lựa chọn ngành nghề nào để dễ xin việc luôn là trăn trở chung của các bạn nữ. Với đặc điểm tính cách và tâm lý rất riêng, nữ giới nên học ngành nghề nào sẽ dễ kiếm việc làm? Để biết được câu trả lời, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ngành Sư phạm

Nhóm ngành Sư phạm được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau, gồm: Sư phạm Mầm non, Sư phạm Tiểu học, Sư phạm Anh, Toán, Lịch sử, Ngữ văn, Hoá học, Vật lý, Sinh học, Địa lý. Vì vậy, bạn có rất nhiều cơ hội trúng tuyển vào nhóm ngành này, nếu thực sự muốn theo đuổi.

Theo bài viết trên website trường Đại học Đông Á, sinh viên ngành Sư phạm sau khi ra trường có cơ hội việc làm rộng mở. Nếu không lựa chọn giảng dạy tại cơ sở giáo dục công lập, bạn có thể xin vào giảng dạy tại cơ sở giáo dục tư nhân hoặc làm cán bộ quản lý giáo dục từ cấp địa phương đến trung ương.

Sau đây là một số trường đại học đào tạo nhóm ngành Sư phạm có chất lượng tốt: trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trường Đại học Giáo dục (Đại Quốc gia Hà Nội), Đại học Vinh, trường Đại học Sư phạm (Đại học Huế), trường Đại học Cần Thơ, trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Nghề chăm sóc sắc đẹp

Đây là một trong các ngành nghề dễ kiếm việc làm dành cho nữ không nên bỏ qua. Để làm việc ở lĩnh vực này, bạn cần nắm vững kiến thức liên quan đến chăm sóc sắc đẹp.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết cách sử dụng các loại thiết bị, máy móc liên quan đến việc cải thiện ngoại hình bên ngoài cho khách hàng.

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mức lương trung bình của ngành ngày dao động từ 4 - 6 triệu đồng/tháng đối với lao động phổ thông. Riêng những người có trên 2 năm kinh nghiệm, mức lương rơi vào khoảng 8 - 10 triệu đồng/tháng.

Ngành Tâm lý học

Tâm lý học đang dần trở thành lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống. Sau khi tốt nghiệp ngành Tâm lý học, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như: Điều trị tâm lý, tham vấn tâm lý học đường, nghiên cứu tâm lý, giảng viên.

Theo bài viết trên website trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM, mức lương ngành Tâm lý học phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Năng lực chuyên môn, địa điểm làm việc và trình độ kinh nghiệm của mỗi cá nhân. Thông thường, mức lương của ngành này dao động từ 8 - 18 triệu đồng/tháng với những người có từ 1 đến 2 năm kinh nghiệm.

Một số trường đào tạo ngành Tâm lý học hiện nay: Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), trường Đại học Sư phạm TP.HCM, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Ngành Báo chí

Bài viết trên trang website của khoa Các khoa học liên ngành (Đại học Quốc gia Hà Nội) đánh giá, với hơn 90 triệu dân, Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng, cơ hội phát triển ngành báo chí truyền thông rộng mở.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Báo chí có thể làm các công việc như: viết, biên tập viên, phóng viên hoặc rẽ hướng sang lĩnh vực truyền thông, giảng dạy.

Mức lương dành cho sinh viên ngành Báo chí mới ra trường dao động từ 6 - 10 triệu đồng/tháng. Khi kinh nghiệm tăng dần và kỹ năng phát triển hơn, mức lương nhận được rơi vào khoảng 20 - 30 triệu đồng/tháng. 

Một số trường đào tạo ngành Báo chí: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), trường Đại học Văn hóa Hà Nội, trường Đại học Khoa học (Đại học Huế), trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Ngành Nha khoa

Bác sĩ Nha khoa là một trong những ngành nghề có chương trình học rất khó, với mức điểm chuẩn đầu vào khá cao. Nhưng đổi lại, tỷ lệ thất nghiệp của ngành này chỉ có 0,9%. Cho nên, các bạn nữ theo học khối tự nhiên có thể cân nhắc lựa chọn.

Một số trường đại học đang đào tạo ngành bác sĩ Nha khoa: trường Đại học Y Hà Nội, trường Đại học Y dược (Đại học Thái Nguyên), trường Đại học Y Dược (Đại học Huế), trường Đại học Y Dược TP.HCM, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

 

Theo Anh Anh
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây