Tỷ phú Musk dự định lập trường đại học mới

Thứ sáu - 15/12/2023 19:03:06


Tỷ phú Elon Musk dự kiến thành lập một trường đại học mới ở Austin, bang Texas (Mỹ).

tỷ phú


Hãng Bloomberg (Mỹ) ngày 15/12 đưa thông tin trên dựa theo hồ sơ thuế từ tổ chức từ thiện The Foundation của ông Musk.

Ông Musk đã tặng 100 triệu USD Mỹ cho The Foundation. Tổ chức này sẽ khởi đầu bằng việc mở một trường tiểu học theo phương pháp stem và trường trung học cơ sở.

Theo đơn đăng ký của The Foundation trên Sở Thuế vụ, sau khi đi vào hoạt động, tổ chức này “dự định cuối cùng sẽ mở rộng để tạo ra một trường đại học dành riêng cho giáo dục ở cấp độ cao nhất”.

Trường đại học này sẽ tuyển dụng giảng viên giàu kinh nghiệm và áp dụng chương trình giảng dạy truyền thống kết hợp trải nghiệm học tập thực hành bao gồm mô phỏng, nghiên cứu, dự án chế tạo, thiết kế và phòng thí nghiệm. Ngôi trường này cần được công nhận từ Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng phía Nam.

Đại diện của ông Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận từ báo giới. Đây không phải là lần đầu tiên tỷ phú Musk (52 tuổi) mở trường học hoặc bày tỏ quan tâm đến việc mở trường đại học.

Khoảng một thập niên trước, tỷ phú Musk đã thiết lập trường Ad Astra trong khuôn viên SpaceX của California cho 5 đứa con của ông và con cái của nhân viên công ty này. Khi ông Musk chuyển đến Texas vào năm 2020, ngôi trường cũng chuyển đi.

Theo Bloomberg, Austin đã trở thành điểm nóng của đổi mới giáo dục đại học. Trường Đại học Texas nổi tiếng nằm tại thành phố này. Trong khi đó, Đại học Austin, được thành lập cách đây hai năm có kế hoạch khai giảng vào mùa Thu với lớp học ban đầu gồm 100 sinh viên. Đại học Austin được coi là phương án thay thế “tự do” so với các đại học truyền thống Mỹ. Ngôi trường này được hỗ trợ bởi những người nổi tiếng trong giới học thuật và tài chính, bao gồm nhà sử học Niall Ferguson, cựu Bộ trưởng Tài chính Larry Summers và nhà đầu tư Joe Lonsdale. Đại học Austin đã nhận được 200 triệu USD từ các khoản quyên góp tư nhân.

Tỷ phú Musk đã chuyển số cổ phiếu Tesla trị giá 2,2 tỷ USD cho Quỹ Musk của mình vào năm 2022. Theo Bloomberg, ông Musk là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng 220,8 tỷ USD. Vào tháng 3, tờ The Wall Street Journal đưa tin tỷ phú này cũng có kế hoạch xây dựng một thị trấn bên ngoài Austin, với các cơ sở giải trí, trường học và nhà ở được trợ cấp cho nhân viên của Tesla, SpaceX. Nếu được chấp thuận, khu vực này sẽ nằm trên hàng nghìn mẫu đất mà tỷ phú này đã mua trong những năm gần đây.

 

Theo Hà Linh
Báo Tin tức

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây