Thủ khoa đầu vào ĐH Ngoại thương đạt điểm SAT top 1% thế giới

Thứ năm - 14/12/2023 22:10:38


Lê Nguyễn Quốc Anh (Hà Nội) thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại thương, K62 chương trình tiến tiến ngành Kinh tế đối ngoại đạt điểm SAT top 1% thế giới.

"Đạt 1.570/1.600 điểm SAT là điều ngoài sức tưởng tượng của em. Chỉ còn 30 điểm (khoảng 1 - 2 câu hỏi) nữa là đạt điểm tuyệt đối, nhờ đó em cũng biết được khả năng thực tế của bản thân tới đâu", Lê Nguyễn Quốc Anh chia sẻ. Ngoài điểm SAT, ngay từ khi còn học cấp 3 tại trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Quốc Anh đã xuất sắc đạt 8.5 điểm IELTS.

thủ khoa


Tháng 10/2022, Quốc Anh thi SAT và nhận thấy bài thi ở mức trên trung bình không quá khó. Tuy nhiên, với nam sinh, điểm SAT chỉ là một con số, chưa phản ánh toàn bộ những gì bản thân làm và cố gắng. Đật kết quả cao như vậy nhưng thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại thương vẫn rất khiêm tốn, tự nhủ cần phải cố gắng hơn nữa, không thể ngủ quên trên chiến thắng.

Để đạt điểm SAT tip 1% thế giới, nam sinh thường tự mày mò tìm hiểu kiến thức trên internet, luyện đề nhiều thay vì đi học thêm quá nhiều. Ngoài việc tự học, Quốc Anh cũng thường xuyên chăm chú nghe giảng trên lớp, luôn lưu tâm những kiến thức mà bản thân cảm thấy quan trọng. 

Bài thi SAT gồm hai phần, Đọc hiểu (Reading) và Toán (Math) với độ khó tăng dần. Trước kỳ thi, Quốc Anh tự tìm nhiều nguồn đề Toán để tham khảo, luyện thử và tự kiểm tra lại kiến thức lý thuyết. "Bài thi SAT Verbal (đọc viết) với em tương đối khan hiếm tài liệu nên chỉ có thể tham khảo các câu hỏi tương tự từ các kì thi GMAT, GRE", nam sinh chia sẻ.

Điểm SAT thuộc top thế giới, nam sinh vẫn quyết định học trong nước thay vì đi du học nước ngoài. Quốc Anh nhận thấy, những cơ hội bản thân có thể phát triển được trong nước tương đối nhiều. Thế nhưng, việc học trong nước không có nghĩa cánh cửa du học của Quốc Anh sẽ đóng lại mà ở thời điểm hiện tại, nam sinh cảm thấy đây là con đường phù hợp nhất.

Quốc Anh cho rằng, bản thân không phải kiểu mọt sách, thậm chí cậu còn thích đi chơi hơn đi học. Còn khi đã ngồi vào bàn học thì em luôn thể hiện tinh thần tập trung trên 200% để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ở môi trường cấp 3, tiếp xúc sớm với nhiều hoạt động do trường tổ chức, đã rèn cho Quốc Anh nhiều kỹ năng làm việc hoạt động nhóm và các kỹ năng mềm khác. Điều này là lợi thế cho Quốc Anh khi lên đại học để cậu không cảm thấy bỡ ngỡ quá nhiều với môi trường học tập mới.

Trong quá trình học tập, những lúc mệt mỏi nhất, 10x luôn có bố mẹ là người động viên, ủng hộ. "Ngay cả khi kết quả học tập không được như mong muốn, bố mẹ vẫn luôn tin khả năng của em không chỉ dừng lại ở đó mà còn có thể phát triển hơn nữa", Quốc Anh nói và cho rằng, không áp lực chính là môi trường tốt để em phát triển.

Ngay học kỳ đầu tiên ở trường Đại học Ngoại thương, Quốc Anh vạch ra kế hoạch rõ ràng trong việc chơi và học. Với việc học, nam sinh sẽ luôn củng cố thêm kiến thức về Ngoại ngữ để tiếp thu các môn học chuyên ngành, tài liệu học thuật trên thế giới.

Hiện mới chỉ là học kỳ đầu năm nhất nên khối lượng học tập của Quốc Anh chưa quá nặng. Ngoài ra, nam sinh cũng cảm thấy không quá bất ngờ với khối lượng kiến thức và cách thức giảng dạy của các thầy cô. 10x sẽ luôn cố gắng học tập trong suốt 4 năm học tập.

Về mục tiêu trở thành thủ khoa đầu ra của Đại học Ngoại thương, nam sinh nói bản thân chưa nghĩ tới mà chỉ cố gắng phấn đấu học tập hết trong khả năng. "Mục tiêu 4 năm đại học của em là cố gắng đạt kết quả tốt, kết hợp giữa việc nghe giảng và học tập trong giáo trình và thu nạp nhiều kiến thức nhất có thể", Quốc Anh bật mí.

 

Theo Khánh Sơn
VTC News

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây