Được xét tuyển thẳng đại học và nhận học bổng khi có IELTS 5.5

Thứ hai - 29/05/2023 06:56:34


Nhiều trường đại học trên cả nước áp dụng phương thức xét tuyển thẳng đối với thí sinh có IELTS. Những người có chứng chỉ đạt 5.5 trở lên có cơ hội trúng tuyển và nhận học bổng.

Được xét tuyển


Trong năm 2023, hàng chục trường đại học trên cả nước sử dụng IELTS để tuyển sinh cho các ngành đào tạo. Đối với các thí sinh có điểm IELTS từ 5.5 trở lên, các em sẽ có cơ hội đăng ký vào trường theo phương thức xét tuyển, xét tuyển kết hợp hoặc ưu tiên xét tuyển. Tại một số trường, điểm IELTS được dùng để làm yếu tố xét tuyển thẳng.

Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội là trường xét tuyển thẳng thí sinh có IELTS và trao học bổng cho những em nhập học. Với phương thức này, nhà trường nhận hồ sơ đăng ký kể từ ngày 15/2.

Cụ thể, với thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng bằng chứng chỉ ngoại ngữ, các em cần có chứng chỉ TOEIC đạt 550 trở lên hoặc IELTS 5.5 trở lên. Thí sinh trúng tuyển và nhập học xét theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được nhà trường trao học bổng trị giá 15 triệu đồng.

Đại học Luật TP.HCM cũng xét tuyển thẳng và xét tuyển sớm các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, trong đó có IELTS. Nhà trường lưu ý chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế phải còn thời hạn có giá trị, dự kiến đến ngày 30/6/2023.

Điều kiện xét tuyển là thí sinh phải tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); có IELTS đạt từ 5.5 trở lên hoặc TOEFL iBT từ 65 điểm trở lên, DELF B1 từ B1 trở lên hoặc TCF từ 300 điểm trở lên, JLPT từ N3 trở lên. Đồng thời, thí sinh cũng cần có điểm trung bình cộng 5 học kỳ THPT (gồm năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) của 3 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên.

Tại Đại học FPT, thí sinh có điểm IELTS 6.0, TOEFL iBT hoặc VSTEP bậc 5 trở lên sẽ được xét tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh.

Đối với ngành Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc, thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N3 và chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 4 trở lên để được xét tuyển thẳng.

Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM xét tuyển thẳng các thí sinh có IELTS theo đề án tuyển sinh của trường. Theo đó, các thí sinh có IELTS 6.0 trở lên sẽ được xét tuyển thẳng kết hợp với kết quả tổ hợp 3 môn xét tuyển của 5 học kỳ (ngoại trừ học kỳ 2 lớp 12).

Ngoài chứng chỉ IELTS, thí sinh có thể đăng ký phương thức này bằng chứng chỉ TOEFL ITP 530, TOEFL iBT 60, TOEIC 600 hoặc chứng chỉ tiếng Anh bậc 4 theo khung năng lực ngoại ngữ tại Việt Nam. Tất cả chứng chỉ phải có hiệu lực tính đến ngày nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển, đợt 1 là 15/4-30/5, đợt 2 là 3/6-20/6.

Trong khi đó, Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển thẳng thí sinh là học sinh tham gia các đội tuyển học sinh giỏi; học sinh các trường THPT chuyên, học sinh có các chứng chỉ ngoại ngữ, tin học quốc tế. Điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT 2023 có hạnh kiểm tất cả học kỳ đạt loại tốt, học lực giỏi cả 3 năm THPT.

Nếu không phải là học sinh trường chuyên, thí sinh cần đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố hoặc có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL iBT hoặc TOEIC... Chứng chỉ cần có thời hạn 2 năm tính đến ngày 1/6/2023.

Đại học Yersin Đà Lạt cũng xét tuyển thẳng thí sinh có IELTS. Theo đó, trường sẽ xét tuyển thẳng các thí sinh có học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên và có chứng chỉ IELTS trên 5.5.

Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS vào Đại học Phenikaa cần có điểm tổ hợp xét tuyển đạt từ 23 trở lên và điểm IELTS đạt từ 5.5 trở lên. Chứng chỉ này phải có thời hạn sử dụng tính đến ngày 30/6/2023.

Đại học Công nghiệp TP.HCM ưu tiên xét tuyển thẳng các thí sinh có IELTS theo đề án tuyển sinh của trường. Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương có thời hạn tính đến ngày 29/8/2023 sẽ có cơ hội xét tuyển thẳng vào trường.

Thí sinh lưu ý ngưỡng nhận hồ sơ là 3 môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 21 điểm. Đối với học sinh các trường THPT ký kết hợp tác với Đại học Công nghiệp TPHCM, các em cần có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 24 trở lên. Riêng ngành Dược học, nhà trường đặt thêm điều kiện học lực lớp 12 xếp loại giỏi và có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 24 điểm trở lên.

Đại học Việt Đức xét tuyển thẳng thí sinh là học sinh của các trường THPT nằm trong diện ưu tiên xét tuyển theo đề án của trường. Đồng thời, thí sinh cần có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và phải có điểm trung bình 5 môn (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 môn tự chọn) đạt ít nhất 8,5 trở lên.

 

Theo Thái An
Zing news

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

TIN MỚI

TIN KHÁC

COLUMBIA
-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây